chiếc Blackjack của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên ở Úc

 Zcomity  (26/08/2019): RQ-21A Blackjack là hệ thống máy bay không người lái được ra mắt lần đầu tiên ở Australia tại Khu vực huấn luyện dã chiến Bradshaw vùng Lãnh thổ phía Bắc vào ngày 8/8/2020.

Trong một tuyên bố trên tài khoản Twitter chính thức của Lực lượng Viễn chinh Thủy quân lục chiến -Marine Rotational Force – Darwin , Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ với Lực lượng Không quân - Darwin đã thực hiện chuyến bay đầu tiên của chiếc RQ-21A Blackjack tại Úc.

RQ-21A Blackjack là Hệ thống máy bay không người lái chiến thuật nhỏ của Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ được thiết kế và sản xuất bởi công ty Insitu Inc., một công ty con thuộc sở hữu của hãng Boeing.

Blackjack cung cấp cho chiến binh khả năng tình báo ngày và đêm chuyên dụng trong môi trường khắc nghiệt, giám sát và trinh sát, thu nhận mục tiêu và chuyển tiếp liên lạc thông qua một hệ thống cảm biến trên không chuyên dụng và hiệu quả về chi phí có khả năng cung cấp thông tin tình báo có thể hành động cho chỉ huy chiến thuật trong thời gian thực.

Hệ thống UAV được thiết kế theo mô-đun, linh hoạt và có khả năng đa nhiệm vụ, giúp chuyển đổi nhanh chóng giữa môi trường đất liền và hàng hải. Máy bay có thể bảo vệ các căn cứ và hoạt động quân sự thông qua mô hình nhận dạng sự sống và phát hiện các thiết bị nổ. Các trọng tải điện quang / hồng ngoại (EO/IR) hỗ trợ giám sát thời gian thực để cung cấp các chỉ báo và cảnh báo mối đe dọa và các trọng tải plug-and-play của nó cho phép khả năng đa thông minh để hỗ trợ một loạt các hoạt động. Các hoạt động mở rộng thông qua khả năng trung tâm hàng hải và hub-and-spoke cung cấp theo dõi thời gian thực cho các đội Tham quan, Lên tàu, Tìm kiếm và Thu giữ (VBSS), cũng như chuyển tiếp thông tin và liên lạc trên đường chân trời để mở rộng phạm vi cảm biến của các chiến hạm.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams