Hezbollah nhắm mục tiêu tấn công vào quân đội IDF ở gần biên giới

 Zcomity  (28/08/2019): Thủ lĩnh khủng bố Hezbollah Hassan Nasrallah đã nói rằng việc giao tranh giữa Hezbollah và lực lượng IDF của Israel trong tuần này tại biên giới Israel-Lebanon là “một biện pháp quan trọng và nhạy cảm”.
Hezbollah tấn công

Trong một bài phát biểu được truyền hình trên kênh truyền hình al-Manar của Hezbollah đánh dấu ngày lễ Ashura sắp tới của người Hồi giáo, thủ lĩnh khủng bố đã hạn chế bình luận thêm về vụ việc, đồng thời thề sẽ “để nó đến một thời điểm sau”.

“Những gì đã xảy ra ngày hôm qua ở phía nam Lebanon là một biện pháp quan trọng và nhạy cảm đối với chúng tôi, nhưng tôi sẽ không bình luận về nó. Thay vào đó, tôi sẽ để nó cho đến một thời điểm sau, ”Nasrallah nói.

Hôm thứ Năm, IDF thông báo rằng họ đã phản ứng với những gì họ mô tả là "sự cố an ninh" ở biên giới với Lebanon, bằng cách tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các trạm quan sát của Hezbollah.

Các cuộc không kích diễn ra sau khi Hezbollah bắt đầu bắn vào quân tình báo chiến đấu của Israel gần cộng đồng biên giới Manara. IDF cho biết không có binh sĩ nào bị thương trong vụ việc.

Bình luận về các cuộc tấn công, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kêu gọi Hezbollah không nên thử Israel.

“Israel coi việc bắn vào quân đội của mình là một vụ việc rất nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động gây hấn nào và chúng tôi sẽ phản ứng cưỡng bức đối với bất kỳ cuộc tấn công nào. Tôi đặc biệt đề nghị Hezbollah không thử nghiệm sự quyết tâm của máy nghiền Israel, ”Netanyahu nói.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams