Nếu loài người đủ tiến bộ để chế tạo loại Tàu thăm dò tự hành Von Neumann thì nhiệm vụ của chúng là gì?

Robot thám hiểm vũ trụ, có khả năng tự nhân bản

Robot thăm dò Von Neuman 

Đối với những người không quen thuộc, Von Neuman là tàu thăm dò không gian được thiết kế để hướng ra thám hiểm cả thiên hà và nó sẽ tìm kiếm các khu vực có nhiều tài nguyên. Một khi nó tìm thấy một hành tinh hoặc tiểu hành tinh chứa đủ kim loại và khí gas, nó hoạt động như một nhà máy và bắt đầu tạo tự chế tạo ra các bản sao của chính nó.
robot vũ trụ

Sau khi hoàn thành, các bản sao của đầu dò ban đầu sẽ hướng theo các hướng đi khác nhau và lặp lại chu kỳ robot tự sinh sản như vậy vô số lần.

Trong hoàn cảnh lý tưởng, số lượng đầu dò bay theo nhiều hướng hình học khác nhau và cuối cùng bạn sẽ có hàng tỷ đầu dò này khám phá toàn bộ dãy thiên hà nơi chứa hàng trăm tỷ ngôi Sao và các hành tinh.

Sứ mệnh của Von Neuman trong vũ trụ

Nhiệm vụ của tàu thăm dò sẽ là tìm kiếm các nguồn tài nguyên và sao chép chính nó nhiều lần nhất có thể.

Mục tiêu thứ yếu sẽ là gửi thông tin khám phá về cho những nhà khoa học đã gửi chúng đi lúc ban đầu như những gì nó tìm thấy trong hành trình của mình.
robot thám hiểm thiên hà

Mục tiêu thứ ba

và quan trọng nhất của các tàu thăm dò, sẽ là tìm các mục tiêu thuộc địa phù hợp cũng như các khu vực có nguồn lực dồi dào cho các nhà xây dựng ban đầu của tàu thăm dò.

Thực tế mà nói, nhiều tàu thăm dò sẽ biến mất vào khoảng không gian vô tận. Do sự cố cơ học hoặc sử dụng nhiên liệu cạn kiệt trước khi chúng tìm thấy một nơi phù hợp để lấy năng lượng tái nạp hoặc lấp đầy nhiên liệu trên hành trình của chúng.

Trên thực tế, tôi đoán rằng một tỷ lệ cao rằng chúng sẽ không bao giờ tìm thấy một khu vực phù hợp có đủ tài nguyên để tự nhân đôi và thực hiện nhiệm vụ của mình.

Nhưng nếu công nghệ đã đủ tiến bộ, và nếu chúng tự nhân bản đủ số lượng, đó sẽ là một cách hiệu quả về mặt chi phí để tìm các khu vực mới để thuộc địa Hoá cũng như các khu vực có nguồn tài nguyên phong phú.

Nó cũng cung cấp cho bạn một nguồn thông tin mở rộng xung quanh Thái Dương hệ, các chi tiết thông tin trong vùng lân cận Thái Dương hệ của chúng ta.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams