Hamas và Hezbollah gặp nhau để thảo luận về chiến lược chống lại Israel

 Zcomity  (08.9.2019): Tuần này, lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh đã gặp lãnh đạo Hezbollah là Hassan Nasrallah tại Beirut để thảo luận về chiến lược chống lại nhà nước Israel.
“Cả hai bên đã thảo luận về sức mạnh của mối quan hệ giữa Hezbollah và Hamas,” một phát ngôn viên của Hezbollah cho biết.

“Các mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng, tình anh em, thánh chiến và một số phận chung. Nasrallah và Haniyeh đã nói về việc phát triển các cơ chế hợp tác và phối hợp giữa các tổ chức của họ ”.
Tuyên bố này được đưa ra sau một thông báo vào tuần trước của Hamas rằng sau khi hội đàm với đặc phái viên Qatar Mohammed el-Emadi, nhóm khủng bố đã ký một thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng leo thang thù địch với Israel.

Lãnh đạo Hamas Yahya Sinwar cho biết: “Cần có sự hiểu biết để kiềm chế sự leo thang mới nhất và chấm dứt sự xâm lược của Israel đối với người dân của chúng tôi”.

Bạo lực giữa hai bên một lần nữa gia tăng trong những tuần gần đây khi họ trao đổi về các cuộc tấn công bằng tên lửa sau nhiều tháng yên ổn do đại dịch COVID-19.

Ngoài tên lửa, Hamas cũng đã sử dụng bom lửa và các thiết bị nổ thô sơ được gắn vào bóng bay, bao cao su và túi nhựa đã gây ra hơn 400 đám cháy ở miền Nam Israel.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams