Quân đội Hoa Kỳ cho nghỉ hưu hàng trăm trực thăng Apache AH-64D

 Zcomity  (08.9.2019): Quân đội Hoa Kỳ loại bỏ các máy bay trực thăng tấn công AH-64D Apache cũ để nhường chỗ cho các máy bay mới, theo một thông báo được đăng trên trang web hợp đồng chính của chính phủ Hoa Kỳ trong tuần này.

Bộ Tư lệnh Hợp đồng Lục quân - Redstone Arsenal (ACC-RSA) đang tìm kiếm các nhà thầu để tháo rời hàng trăm trực thăng còn lại của quân đội trong cấu hình AH-64D.

“Bộ Tư lệnh Hợp đồng Quân đội của Chính phủ Hoa Kỳ (USG) - Redstone Arsenal (ACC-RSA) đang tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định các nguồn tiềm năng cho việc phổ biến trực thăng Apache AH-64D cho Dự án Trực thăng Tấn công Apache . Project Manager for Apache Attack Helicopter (PM AAH) trong Văn phòng Điều hành Chương trình Hàng không (PEO AVN), ”thông báo viết. “USG tìm cách xác định các nguồn tiềm năng có chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm để đáp ứng các yêu cầu cần thiết để đưa vào trang bị Trực thăng tấn công Apache AH-64D, được cung cấp trực tiếp cho Chính phủ.”

Văn phòng Dự án Apache đang tìm kiếm các mối quan hệ đối tác sáng tạo mới với ngành công nghiệp để cung cấp kế hoạch, thủ tục, thông tin sản xuất và báo cáo giải quyết việc ngừng sử dụng 3-7 trực thăng AH-64D mỗi tháng. Phạm vi công việc bổ sung bao gồm các sửa chữa nhỏ nhằm tái sử dụng tối đa các thành phần để sản xuất Apache AH-64E.

Thông báo cung cấp thêm chi tiết và cho biết thời gian thực hiện công việc này là từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 12 năm 2027 với đợt giao hàng đầu tiên được yêu cầu vào tháng 6 năm 2023 và đợt giao hàng cuối cùng được yêu cầu vào tháng 3 năm 2027.

AH-64 Apache do Boeing chế tạo là máy bay trực thăng tấn công của Quân đội. Nó có khả năng tiêu diệt các mục tiêu thiết giáp, nhân sự và vật chất trong điều kiện chiến trường bị che khuất.

Phi đội Hàng không Lục quân hiện tại có cả hai mẫu AH-64D Longbow Apaches AH-64E. Apache được sử dụng cho cả các tiểu đoàn trinh sát vũ trang Lục quân và Vệ binh quốc gia và các đơn vị kỵ binh. Chiếc Trực thăng được thiết kế để hỗ trợ các Đội chiến đấu của Lữ đoàn trên toàn bộ phạm vi chiến tranh.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams