Azerbaijan phá hủy hệ thống phòng không Osa ở Nagorno-Karabakh

 Zcomity  (01.10.2020): Azerbaijan vừa công bố đoạn phim về các cuộc không kích của họ vào những mục tiêu của Armenia ở Nagorno-Karabakh đang tranh chấp vào ngày 27 tháng 9.

Video cho thấy các hệ thống phòng không Osa do Liên Xô sản xuất (tên báo cáo của NATO là SA-8 Gecko) thuộc Quân đội Phòng thủ Nagorno-Karabakh đã bị quân đội Azerbaijan phá hủy bằng hoả lực các máy bay.
Azerbaijan phá hủy hệ thống phòng không Osa ở Nagorno-Karabakh

Trong một thông cáo sáng Chủ nhật, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết 12 hệ thống tên lửa phòng không OSA của các đơn vị phòng không Armenia đã bị phá hủy trong các cuộc không kích quy mô lớn ở vùng Nagorno-Karabakh.

"Bộ tham mưu Quân đội Azerbaijan quyết định mở một chiến dịch phản công của quân đội chúng tôi dọc theo toàn bộ mặt trận để trấn áp hoạt động chiến đấu của các lực lượng vũ trang Armenia và đảm bảo an toàn cho dân thường", Bộ tham mưu cho biết trong một tuyên bố. .

Tổng thống Ilham Aliyev trong bài phát biểu trước quốc dân cho biết, các lực lượng vũ trang Armenia đã bắn vào các khu định cư và vị trí quân sự của Azerbaijan từ nhiều hướng, sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả pháo hạng nặng.
“Hậu quả của hỏa lực của kẻ thù, có thương vong trong dân thường và quân nhân của chúng tôi. Một số người đã bị thương. Cầu mong Allah cho các liệt sĩ của chúng tôi an nghỉ trong hòa bình, ”ông nói, mà không đề cập đến bất kỳ con số cụ thể nào về thương vong.
Aliyev thề sẽ trả thù bằng máu của các liệt sĩ, nói rằng quân đội Azerbaijan tiếp tục trả đũa các vị trí quân sự của Armenia, và nhiều đơn vị thiết bị quân sự của họ đã bị phá hủy.

Bộ Ngoại giao Armenia xác nhận giai đoạn chủ động của các hành động thù địch và chỉ rõ rằng sáng nay 27/9, phía Azerbaijan đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa dọc theo toàn bộ đường liên lạc, bao gồm cả thủ đô Stepanakert của Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng.www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams