Hệ thống phòng thủ tên lửa siêu thanh Sea Ceptor được đề nghị cho Hải quân Ấn Độ

 Zcomity  (11.10.2020): Công ty  L&T MBDA Missile Systems Ltd đã đệ trình gói thầu đầu tiên của mình cho Lực lượng Vũ trang Ấn Độ - cung cấp hệ thống phòng không hải quân Sea Ceptor thế hệ mới nhất, trong hồi đáp RFP của mình đối với yêu cầu Tên lửa Phòng không Tầm ngắn (SRSAM) của Hải quân Ấn Độ.
India chống HẠM


Sea Ceptor, đã ra mắt lần đầu tại DefExpo-2018, sẽ được chế tạo tại Ấn Độ. Nó cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn chống lại nhiều mục tiêu trên không cùng lúc. Sea Ceptor sử dụng Tên lửa Mô-đun Phòng không Thông dụng (CAMM) có tính năng tìm kiếm RF chủ động hoàn toàn, liên kết dữ liệu hai chiều và hệ thống phóng thẳng đứng mềm.

Một thiết bị mô phỏng chức năng mới cho tên lửa dẫn đường chống tăng ATGM5 sẽ ra mắt lần đầu tại triển lãm DefExpo-2020, liên doanh giữa Larsen & Toubro (L&T)MBDA Châu Âu cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, công ty đã cung cấp tên lửa hành trình chống hạm tầm ngắn Exocet MM40 Block 3 để hồi đáp RFI của Ấn Độ cho Tên lửa chống hạm tầm trung.

Hiện tại, MBDA đang cung cấp các hệ thống tên lửa không đối không MICA, và tên lửa không đối không và được kích hoạt mạng METEOR ngoài tầm nhìn và tên lửa SCALP cho các máy bay chiến đấu Rafale của Không quân Ấn Độ (IAF).

Theo công ty, MICA là tên lửa duy nhất trên thế giới có hai đầu dò tương thích (radar chủ động và hồng ngoại hình ảnh) để bao phủ phạm vi từ không chiến tầm gần đến tầm nhìn xa. Khả năng bay ra BVR ở chế độ bị động trước khi kẻ tìm kiếm khóa lại trong giai đoạn cuối của trận đấu cuối cùng đã khiến nó có biệt danh là “kẻ giết người thầm lặng” vì mục tiêu có rất ít thời gian để phản ứng hoặc triển khai các biện pháp đối phó hiệu quả.

Tên lửa METEOR có một động cơ phản lực có thể điều tiết, bộ dò tìm radar chủ động và liên kết dữ liệu kết hợp để cung cấp tốc độ cuối trận chưa từng có và khả năng cơ động ở phạm vi mở rộng đáng kể, dẫn đến 'Vùng cấm' quan trọng của nó lớn hơn nhiều lần so với bất kỳ tên lửa nào khác hiện có hoặc vũ khí BVR được lên kế hoạch, công ty này tuyên bố.

MBDA cho biết thêm tên lửa SCALP có khả năng thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu có giá trị cao như Boongke/trung tâm điều khiển được bảo vệ tốt, cơ sở hạ tầng quan trọng và cơ sở quân sự từ một khoảng cách an toàn.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams