Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

UkrOboronProm nhận được đơn đặt hàng chế tạo 75 xe chiến đấu BTR-4 cho Quân đội Ukraine

Ngày:_ 16/12/2020  
 Zcomity  (16/12/2020): Hôm thứ Sáu, Tổng giám đốc Cơ quan  Ukroboronprom State Concern, Yuriy V Gusev cho biết, Quân đội Ukraine đang mua một nhóm 75 xe chiến đấu bộ binh BTR-4E (IFV) mới cho các binh sĩ của mình.

Việc trao hợp đồng từ quân đội Ukraine cho phép Phòng thiết kế Kharkiv Morozov (KMDB), một bộ phận của UkrOboronProm, sản xuất một loạt xe chiến đấu mới thuộc dòng BTR-4. Thỏa thuận mới bao gồm việc sản xuất 75 xe chiến đấu bộ binh (IFV), 1 xe chỉ huy BTR-4K và một xe bọc thép BREM-4RM.
Xe bọc thép BTR-4E

Xe thiết giáp BTR-4E hoàn toàn là sự phát triển của Ukraine, cạnh tranh với các đối tác toàn cầu. Mẫu xe bọc thép hạng nhẹ của quốc gia này có vũ khí mạnh mẽ, tốc độ cao và khả năng bảo vệ đáng kể cho tổ lái.

Theo ghi nhận của UkrOboronProm, gần 80 chiếc BTR-4E được tăng cường cho Quân đội Ukraine trong các chiến dịch quân sự ở miền Đông đất nước. Việc sản xuất loại thiết bị quân sự nội địa này mang lại việc làm cho 27 nghìn công nhân tại 100 doanh nghiệp trong ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine. Chu trình sản xuất khép kín và chương trình thay thế nhập khẩu cho phép sử dụng các linh kiện trong nước chứ không phải linh kiện của Nga.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com