Đức bổ sung hệ thống bảo vệ tích cực Trophy của Israel cho các xe Tank Leopard-2

 Zcomity  (24/02/2021): Bộ Quốc phòng Israel hôm thứ Ba xác nhận rằng Bộ Quốc phòng Liên bang Đức đã ký thỏa thuận giữa cấp Chính phủ (G2G) để cung cấp hệ thống bảo vệ chủ động Trophy do Israel thiết kế cho hạm đội xe Tank chiến đấu chủ lực Leopard-2 của họ.


Trong khuôn khổ thỏa thuận hai bên, công ty Rafael Advanced Defense Systems sẽ cung cấp Hệ thống Phòng thủ Chủ động Trophy (ADS) để trang bị cho 17 xe Tank Leopard-2. Nó bao gồm việc cung cấp các hệ thống cho một tổ hợp gồm: Xe Tank, máy bay đánh chặn và phụ tùng thay thế cũng như đào tạo vận hành và kỹ thuật. Hệ thống sẽ được chuyển giao trong vài năm tới.

Đơn vị thụ hưởng dự kiến ​​sẽ sẵn sàng chiến đấu vào năm 2023 và tham gia triển khai của Đức cho Lực lượng đặc nhiệm chung sẵn sàng chiến đấu cao độ của khối NATO (VJTF).
Như đã nói, Đức Bundeswehr đang vận hành 328 xe Tank Leopard 2 thuộc ba loại - 2A6, 2A6M, 2A7 và Rafael hy vọng rằng Đức cũng sẽ mua thêm các hệ thống Trophy để trang bị thêm cho các xe Tank Leopard2 của mình.
Phòng thủ Trophy tạo ra một vòng bảo vệ trung hòa xung quanh xe. Nó nhanh chóng phát hiện, phân loại và tương tác với tất cả các mối đe dọa năng lượng hóa học (CE) đã biết - bao gồm súng trường không giật, ATGM, tên lửa AT, đạn chống Tank HEAT và RPG. Nó làm Tank khả năng sát thương của một đội hình/lực lượng, vô hiệu hóa thành công các đội chống Tank của đối phương.

Nó có thể xác định vị trí nguồn lửa, cho phép phi hành đoàn bắn trả hiệu quả bằng Trạm vũ khí từ xa, hoặc bằng cách giao tiếp với các nền tảng chiến đấu khác thông qua mạng BMS.

Trophy đã chứng tỏ mình là một thiết bị cứu mạng và là APS duy nhất hoạt động, đã được chứng minh trong chiến đấu trên thế giới. Được lắp đặt trên 3 lữ đoàn của Lực lượng Phòng vệ Israel Merkava MBT và Namer IFV, và kể từ năm 2016 đang trong quá trình được lắp đặt trên hạm đội chiến đấu tiên tiến của IDF, Rafael giới thiệu Trophy như một viên đá tảng cho một bộ cung cấp toàn diện cách tiếp cận cho những thách thức nhà hát ngày nay.

Quân đội Hoa Kỳ đã thông báo vào tháng 10 năm 2017, đã quyết định mua hệ thống bảo vệ Trophy APS của Rafael cho lữ đoàn Abrams M1A2 MBT đầu tiên.

Quyết định gần đây của Hoa Kỳ sau một loạt thử nghiệm thực địa kéo dài ở Hoa Kỳ trong suốt 2 năm, trong đó Trophy đã đánh chặn hiệu quả hàng chục trái đạn RPG và ATGM, trong những tình huống khó khăn nhất.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams