Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Bất chấp các vấn đề về hệ thống điện, Il-112V của Nga sẽ bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm

Ngày:_ 28/03/2021  
Zcomity (28/3/2021): Tập đoàn Máy bay Thống nhất của Nga được cho là đã ấn định một ngày mới để bắt đầu bay thử nghiệm máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ Il-112V.

Theo một nguồn tin địa phương, mẫu máy bay vận tải hạng nhẹ Ilyushin Il-112V đầu tiên chuẩn bị cho chuyến bay thử nghiệm thứ hai tại nhà máy sản xuất VASO ở Voronezh, mặc dù các vấn đề kỹ thuật tiếp tục sẽ khiến máy bay không thể thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ thử nghiệm.
Il-112V của Nga

Nguồn tin cho biết: “Các cuộc kiểm tra tần suất thấp của chiếc máy bay đã được hoàn thành vào cuối tháng 1 năm 2021. Ngày thực hiện chuyến bay thứ hai là ngày 30 tháng 3.
Sau chuyến bay thử nghiệm đầu tiên diễn ra vào ngày 30 tháng 3 năm 2019, một số vấn đề kỹ thuật đã được phát hiện, bao gồm cả hệ thống điện. Máy bay Il-112V cũng cho thấy những khiếm khuyết kỹ thuật trong hệ thống nhiên liệu và căn chỉnh khung máy bay, điều này có thể đồng nghĩa với việc giảm hiệu suất nhiên liệu và phạm vi hoạt động của máy bay.

Trong khi đó, các nguồn tin trong ngành cho biết, vấn đề không phải là vấn đề thiết kế hay an toàn bay có thể gây rủi ro cho phi hành đoàn.

Máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ mới nhất của Nga được phát triển để vận chuyển và thả dù các vũ khí và thiết bị hạng nhẹ, hàng hóa và quân nhân cũng như vận chuyển nhiều loại hàng hóa khi hoạt động trong lĩnh vực thương mại.

Theo ghi nhận của United Aircraft Corporation, máy bay Il-112V mới cũng có thể thực hiện việc nhảy dù của hàng hóa quân sự và nhân viên. Il-112V sẽ thay thế phi đội An-26 đang giảm dần.

Điểm đặc biệt của máy bay vận tải hạng nhẹ mới là cánh thể hiện cấu trúc hộp xoắn. Thay vì hai tấm cánh riêng biệt nối với phần trung tâm, cánh đơn của Il-112V được gắn vào phần trên thân máy bay bằng các bộ phận chịu lực và giá đỡ đặc biệt.

Ngoài ra, trước đó vào tháng 10 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov cho biết Bộ Quốc phòng nước này sẽ nhận máy bay Ilyushin Il-112V nối tiếp mới từ năm 2023.

“Chúng tôi nên chuyển giao thêm hai máy bay nguyên mẫu cho Bộ Quốc phòng để thử nghiệm cấp nhà nước tiếp theo vào cuối năm 2021 và sau khi hoàn thành, chúng tôi dự kiến ​​sẽ cung cấp những chiếc máy bay được chế tạo nối tiếp đầu tiên cho Bộ Quốc phòng kể từ năm 2023,” Bộ trưởng nói.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com