Hải quân Hoa Kỳ mua thêm 4 chiếc CMV-22B Osprey trị giá 309,5 triệu đô

Zcomity (03/3/2021): Hải quân Hoa Kỳ đã trao cho Văn phòng Dự án Liên hợp Bell-Boeing một hợp đồng trị giá 309,5 triệu USD để sản xuất thêm máy bay CMV-22B Osprey, theo thông báo hợp đồng của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.
CMV-22B Osprey


Giải thưởng sửa đổi hợp đồng từ Bộ Tư lệnh Hệ thống Hàng không Hải quân cho phép công ty sản xuất và chuyển giao 4 máy bay cánh quạt nghiêng đa động cơ CMV-22B, tính năng điều khiển kép, có thể tự triển khai, nâng hạng trung, cất và hạ cánh thẳng đứng (VTOL) cho Hải quân.

CMV-22B là phiên bản Osprey của Hải quân Hoa Kỳ, là phiên bản chuyển thể của MV-22B được Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sử dụng.
Hải quân sẽ sử dụng CMV-22B nhằm thay thế chiếc C-2A Greyhound đáng kính để vận chuyển nhân viên và hàng hóa từ bờ đến tàu sân bay.

So với C-2A, CMV-22B cung cấp phạm vi hoạt động cao hơn - có khả năng vận chuyển hàng hóa và hành khách xa 1.150 hải lý, tăng khả năng sống sót, tăng cường thông tin liên lạc ngoài tầm nhìn, sức chứa hàng hóa lớn hơn và tải và bốc dỡ hàng hóa nhanh hơn.

Đây là chiếc máy bay duy nhất có thể hạ cánh trên sàn đáp của một tàu sân bay với mô-đun công suất động cơ F-35C được bảo đảm an toàn bên trong thân máy bay và cung cấp khả năng chuyển hàng tự động cuộn lại.

V-22 là máy bay cánh quạt nghiêng được sản xuất đầu tiên trên thế giới. Chuyến bay đầu tiên diễn ra vào tháng 3 năm 1989.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams