Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Hải quân Hoa Kỳ nhận tên lửa Tomahawk Block V đầu tiên

Ngày:_ 30/03/2021  
Zcomity (30/3/2021): Bộ Tư lệnh Hệ thống Hàng không Hải quân Hoa Kỳ thông báo rằng Hải quân Hoa Kỳ đã nhận được tên lửa hành trình Tomahawk phiên bản Block V đầu tiên vào ngày 25/3/2021.

Theo một bản tin gần đây của Bộ Tư lệnh Hệ thống Hàng không Hải quân, Hải quân đã nhận được tên lửa có cấu hình Block V đầu tiên từ Raytheon, mở đường cho việc cung cấp
hạm đội với khả năng chiến đấu được nâng cấp.
Block V


Những tên lửa Block V đầu tiên này là từ kho Tomahawk Block IV hiện có, và đã được ctiên tiến hóa để sử dụng cho hạm đội.
Đại úy Red, giám đốc chương trình của chương trình Hệ thống vũ khí Tomahawk (PMA-280) cho biết: “Đây là bước tiến lớn tiếp theo trong khả năng Tomahawk và là một thành tựu quan trọng của chương trình. “Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc cung cấp năng lực tiên tiến cho hạm đội bằng cách xác nhận lại và hiện đại hóa hàng tồn kho Block IV cũng như bằng cách ký hợp đồng sản xuất tên lửa Block V”.
Red đã phát biểu tại một buổi lễ ảo ngày 25 tháng 3 để kỷ niệm sự kiện này cùng với các nhà lãnh đạo trong ngành. Ông lưu ý trong bốn thập kỷ qua, chương trình đã tiếp tục nâng cấp năng lực của Tomahawk và điều này đánh dấu sự hợp tác giữa Raytheon, chuỗi cung ứng, các hoạt động thực địa và văn phòng chương trình.

Raytheon đang tiến hành quá trình tái chứng nhận giữa vòng đời tại cơ sở Camden, Arkansas. Quá trình này thay thế các thành phần giới hạn tuổi thọ trong tên lửa Block IV để có thể kéo dài thêm 15 năm sử dụng và tạo cơ hội cho tên lửa nhận được các bản hiện đại hóa Block V. Tất cả các tên lửa Block IV sẽ trải qua quá trình tái chứng nhận và hiện đại hóa.

Tên lửa Block V Tomahawk có bản nâng cấp NAV/COMMs để duy trì khả năng Cập nhật mục tiêu trong chuyến bay và Điều hướng được cải thiện. Các khả năng của Block V trong tương lai sẽ bổ sung vào bản nâng cấp NAV / COMMs và bao gồm biến thể Maritime Strike Tomahawk (MST), được chỉ định là Block Va; và Hệ thống đầu đạn đa hiệu ứng chung (JMEWS), được chỉ định là Khối Vb.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com