Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Hàn Quốc mua tăng cường 72 trực thăng tấn công AH-1S Cobra 1

Ngày:_ 18/03/2021  
Truyền thông Hàn Quốc hôm thứ Tư đưa tin, Lực lượng Vũ trang Hàn Quốc đã quyết định mua thêm trực thăng tấn công.

Ngày 10/3, trang Bizhankook.com đưa tin, quân đội Hàn Quốc đã quyết định mua thêm máy bay trực thăng tấn công hạng nặng để dẫn đường triển khai qua các chiến tuyến của đối phương trong bối cảnh xung đột bùng nổ trên Bán đảo Triều Tiên.
Trực thăng tấn công của Nam Hàn

Theo một báo cáo, chương trình mua lại mới sẽ nâng số lượng lên 72 chiếc, về cơ bản thay thế cho AH-1S Cobra 1: 1, theo một báo cáo.
Là một loại trực thăng mới, Quân đội Hàn Quốc chủ yếu xem xét loại trực thăng tấn công trục tăng áp kép AH-64E Apache của Mỹ trong phiên bản 6 (V6) mới nhất.

AH-64E Apache là cấu hình máy bay trực thăng tấn công mới nhất. Nó được thiết kế và trang bị kiến ​​trúc hệ thống mở bao gồm các hệ thống thông tin liên lạc, dẫn đường, cảm biến và vũ khí mới nhất. Nó có Hệ thống chỉ định thu thập mục tiêu được hiện đại hóa cải tiến cung cấp thông tin mục tiêu ban ngày, ban đêm và mọi thời tiết, cũng như khả năng điều hướng tầm nhìn ban đêm. Ngoài việc phân loại các mục tiêu trên mặt đất và trên không, Radar Kiểm soát Hỏa lực đã được cập nhật để hoạt động trong môi trường hàng hải.

Quân đội Hàn Quốc hiện có hai tiểu đoàn Apache. Họ đã mua 36 máy bay trực thăng tấn công AH-64E Apache Guardian do Boeing chế tạo vào năm 2013 theo hợp đồng mua bán quân sự cho nước ngoài trị giá 1,6 tỷ USD.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com