Iran bắn tên lửa vào tàu Israel ở Biển Ả Rập

Zcomity (26/3/2021): N12 hôm thứ Năm đưa tin, một tên lửa của Iran đã được bắn vào một tàu của Israel ở Biển Ả Rập, đánh trúng và làm hư hại nó, 
Theo báo cáo, con tàu container thuộc sở hữu của một doanh nhân Israel và đang trên đường đến Tanzania từ Ấn Độ.
Iran bắn tàu hàng Israel
Ảnh: Một tên lửa được phóng trong cuộc diễn tập quân sự hàng năm, được gọi là "Zolphaghar 99", ở Vịnh Oman với sự tham gia của các lực lượng Hải Lục Không Quân Iran vào ngày 9 tháng 9 năm 2020.

Khi con tàu đi giữa Ấn Độ và Oman, nó đã bị trúng tên lửa và bị hư hỏng, báo cáo cho biết.
Sự việc đã được báo cáo cho các quan chức an ninh Israel và chủ tàu. Con tàu sẽ tiếp tục trên đường đến Ấn Độ, nơi sẽ đánh giá thiệt hại, N12 đưa tin.
Các quan chức an ninh Israel đang xem xét các tác động có thể xảy ra của vụ việc và ước tính rằng điều đó có nghĩa là Iran có ý định tấn công nhiều tàu của Israel hơn, báo cáo cho biết.
Con tàu thuộc sở hữu của Công ty quản lý XT có trụ sở tại Haifa.
Iran cũng là nghi phạm chính đứng sau một vụ tấn công hồi cuối tháng 2 nhằm vào tàu chở hàng MV Helios Ray thuộc sở hữu của Israel, vốn bị hư hại do một vụ nổ bí ẩn ở Vịnh Oman.
Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz cho biết: “Chúng tôi sẽ cần tiếp tục điều tra, nhưng chúng tôi có thể chắc chắn rằng Iran đang cố gắng phá hoại cơ sở hạ tầng của Israel và làm tổn thương các công dân Israel”. Ông nói với KAN Reshet Bet, việc con tàu ở gần Iran trong thời gian xảy ra vụ việc đã củng cố thêm những nghi ngờ chống lại Tehran.
Đầu tháng này, phát ngôn viên chính phủ Iran Ali Rabiee cho biết Iran đang tìm cách “bảo đảm các vùng biển rộng mở”, cho thấy mối đe dọa tiềm tàng đối với các tàu của Israel. Anh ta không giấu giếm về sự tham gia của Iran trong cuộc tấn công vào tàu hàng Helios Ray.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams