Không quân Hoa Kỳ hoàn thành việc khôi phục máy bay ném bom B-52H "Stratofortress" thứ hai

Zcomity (29/3/2021): Không quân Mỹ thông báo rằng chiếc máy bay ném bom B-52H thứ hai đã hoàn thành quá trình tái tạo và trở lại hoạt động.

Các chi tiết được đưa ra trong một thông cáo truyền thông ngày 25/3, để thông báo rằng một chiếc B-52H Stratofortress, có biệt danh là “Wise Guy” Chàng trai thông thái , đã được Tổ hợp Hậu cần Hàng không Thành phố Oklahoma tái sử dụng để đưa vào hoạt động.
B-52

“Wise Guy” rời Căn cứ Không quân Tinker vào ngày 10 tháng 3 năm 2021, để quay trở lại Cánh máy bay ném bom thứ 5 tại Minot AFB, Bắc Dakota, nơi nó hoạt động trở lại.
Máy bay đến Tinker vào tháng 4 năm 2020 để trải qua quá trình bảo dưỡng kho theo chương trình tại OC-ALC. PDM là phần cuối cùng của quy trình ba giai đoạn nhằm tái tạo máy bay và đưa sức mạnh chiến đấu nhanh chóng, hiệu quả, giá cả phải chăng trở lại hoạt động.

Trong PDM, Wise Guy đã đưa ra cho nhóm hai thách thức chính: các dự án về hệ thống dây điện và các khiếm khuyết về cấu trúc bộ hạ cánh chính. Các nhà lãnh đạo cho biết động lực và sự cống hiến của mọi người tham gia để vượt qua những thách thức đó đã đảm bảo chương trình tái tạo thành công.

Chỉ huy trưởng OC-ALC Brig. Tướng Jeff King đã ca ngợi những nỗ lực của Đội Tinker trong việc đưa Wise Guy trở lại cuộc sống.

“Các tổ chức từ khắp doanh nghiệp B-52 đã làm việc như một nhóm với mục tiêu khôi phục sự sẵn sàng,” vị tướng nói. “Sử dụng Art of the Possible và chiến đấu vượt qua đại dịch toàn cầu, họ đã biến nó thành hiện thực. Tôi không thể bày tỏ rằng tôi tự hào như thế nào về công việc họ đã hoàn thành và tôi rất nóng lòng được xem lại những bức ảnh về Chàng trai thông thái trong tay các phi hành đoàn chiến đấu của chúng tôi thực hiện các nhiệm vụ tác chiến ”.

Hoạt động thực sự là một nỗ lực của nhóm. Trung tâm Quản lý Vòng đời của Lực lượng Không quân đã cung cấp hỗ trợ về kỹ thuật và hậu cần, Chuyến bay Bảo dưỡng Kho Viễn chinh số 76 đã đi đến Arizona để chuẩn bị cho máy bay bay sau nhiều năm cất giữ, và phục hồi tỉ mỉ bởi Nhóm Bảo trì và Tái tạo Hàng không Vũ trụ số 309 được giao cho Hậu cần Hàng không Ogden Khu liên hợp tại Căn cứ Không quân Hill, Utah. Khi tại Khu liên hợp hậu cần hàng không thành phố Oklahoma, Nhóm bảo dưỡng hàng hóa số 76 đã sửa chữa và sản xuất các bộ phận, Nhóm bảo dưỡng động cơ số 76 đại tu động cơ và các bộ phận đã sản xuất, Phi đội bảo dưỡng máy bay số 565 đã hoàn thành việc sửa chữa kết cấu và Phi đội bay thử nghiệm thứ 10 đảm bảo rằng chiếc an toàn để bay.

Ngoài phía sản xuất, Văn phòng kinh doanh của Nhóm bảo trì máy bay số 76 và Nhóm hỗ trợ bảo trì số 76 đảm bảo nhóm có các nguồn lực cần thiết, trong khi Nhóm bảo trì phần mềm số 76 cung cấp các bản cập nhật phần mềm cần thiết.

Wise Guy tham gia tập trận Ghost Rider, đây là chiếc B-52 đầu tiên được tái sinh vào năm 2015, và nâng tổng số máy bay ném bom B-52 được Quốc hội ủy nhiệm lên 76 chiếc.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams