Lực lượng ly khai thân Nga tăng quân số ở miền đông Ukraine

Zcomity (24/3/2021): Lực lượng ly khai thân Nga đã triển khai thêm quân gần đường phân giới được xác định trong thỏa thuận Minsk ở miền đông Ukraine.

Các nguồn tin địa phương cho biết quân nổi dậy đã chuyển quân đến thành phố Gorlivka, miền đông Ukraine trong khi phớt lờ các vi phạm lệnh ngừng bắn.
ở miền đông Ukraine


Một đoạn video về đoàn xe quân sự của phiến quân do Nga hậu thuẫn, bao gồm các xe Tank chiến đấu chủ lực, đã bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội vào sáng sớm nay. Sáu (4 chiếc T-72 và 2 chiếc T-64BV) có thể được nhìn thấy trong đoạn phim lan truyền trên mạng xã hội.
Ukraine và phương Tây cáo buộc Nga hỗ trợ vật chất cho phe ly khai, điều mà Moscow phủ nhận. Tuy nhiên, số lượng vũ khí hạng nặng tinh vi tuyệt đối trong tay quân nổi dậy được nhiều người coi là bằng chứng áp đảo về sự can dự trực tiếp của Nga.
Tháng trước, Phái đoàn Giám sát Đặc biệt (SMM) của OSCE tới Ukraine đã báo cáo rằng một trạm radar tiên tiến của Nga đã được phát hiện ở Ukraine.

Một tuyên bố từ SMM cho Ukraine, cơ quan chịu trách nhiệm giám sát việc thực hiện cái gọi là thỏa thuận Minsk II, được cho là giúp làm dịu xung đột ở Donbas, tuyên bố rằng hệ thống radar Kasta-2E1 của Nga đã được phát hiện tại cuộc huấn luyện. tầm hoạt động gần Bugaivka (37 km về phía tây nam Luhansk).

Ngoài ra, trước đó vào tháng 11 năm 2020, SMM tới Ukraine đã báo cáo rằng họ đã phát hiện một trạm điều khiển máy bay không người lái hiện đại Navodchik-2 của Nga cho các phương tiện bay không người lái ở Ukraine.

Lần đầu tiên, trạm điều khiển mặt đất Navodchik-2 và ba hộp được đánh giá là được sử dụng để cất giữ và vận chuyển máy bay không người lái (UAV) được phát hiện tại một sân bay gần thành phố Luhansk do phi chính phủ kiểm soát bằng máy bay không người lái mini SMM vào ngày 8/11.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams