Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Máy bay không người lái Raybird 3 có thể tự động cất cánh từ một chiếc ô tô đang di chuyển

Ngày:_ 18/03/2021  
Công ty hàng không vũ trụ Skyeton có trụ sở tại Ukraine thông báo rằng hệ thống máy bay không người lái chiến thuật Raybird 3 đã thực hiện thành công khả năng cất cánh hoàn toàn tự động từ một chiếc ô tô đang di chuyển.
Máy bay không người lái Raybird 3


“Chúng tôi đã thử nghiệm thành công một hệ thống phóng bằng xe hơi mới,” công ty cho biết trên Facebook và nói thêm rằng “Nó được thiết kế cho các chuyến bay ở những khu vực nằm ở độ cao từ 1000 m trở lên so với mực nước biển”.

Skyeton cũng phát hành một đoạn video ngắn về các cuộc thử nghiệm

Các cuộc thử nghiệm nền tảng di chuyển mở đường cho việc sử dụng hệ thống máy bay không người lái chiến thuật mới này ở các khu vực mới mà không cần sử dụng các sân bay đắt tiền và máy phóng lớn. Trên thực tế, bất kỳ đoạn đường nào cũng có thể sử dụng làm đường băng ngẫu hứng cho máy bay không người lái Raybird 3.

Raybird 3 là một dòng hệ thống máy bay không người lái cỡ nhỏ được thiết kế cho các nhiệm vụ tầm xa khác nhau, các giải pháp ISTAR và các ứng dụng thương mại.

Theo Giám đốc điều hành của công ty Alex Stepura, đây là một hệ thống máy bay không người lái, được thiết kế để tuần tra các vùng lãnh thổ rộng lớn, như hàng nghìn km vuông và hơn thế nữa với khả năng bay suốt cả ngày lẫn đêm.

“RB3 thuộc hạng nhỏ - có nghĩa là trọng lượng của phương tiện bay luôn nhỏ hơn 25 kg,” Alex Stepura cho biết trước đây trong một cuộc phỏng vấn.

“Trong lớp này, hệ thống của chúng tôi nhẹ nhất trong số các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của chúng tôi (INSITU, nhà máy UAV, Bluebird, Tekever) - toàn bộ hệ thống với 3 thiết bị bay, máy phóng, hai trạm điều khiển mặt đất, ăng-ten, v.v., được đóng gói trong hộp có trọng lượng nhỏ hơn 200 kg. Ví dụ, máy phóng của INSITU nặng 2 tấn, ”Stepura nói với Defense Blog trong một cuộc phỏng vấn.

Theo ghi nhận của công ty, tính di động độc đáo của hệ thống cho phép vận chuyển và triển khai xe SUV rất nhanh chóng trong vài phút. Thiết kế UAV dạng mô-đun giúp việc trao đổi các mô-đun chức năng khác nhau trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các gói tải trọng có thể bao gồm các rơ le vô tuyến và thiết bị chiến tranh/đối phó bằng điện.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com