Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Medicine 2.0 - Sửa chữa thành công các thiệt hại tế bào do lão hóa

Ngày:_ 25/03/2021  
Chuyên gia chống lão hóa Aubrey de Grey nói rằng có 50% khả năng nhân loại đạt được tốc độ thoát khỏi tuổi già vào năm 2035.
Điều này có nghĩa là luận điểm sửa chữa hư hỏng do lão hóa nói chung là đúng. Điều đó cũng có nghĩa là các phương pháp điều trị đảo ngược lão hóa tiên tiến nhất có nhiều hứa hẹn. Một số phương pháp điều trị sẽ không hiệu quả và một số công ty chống lão hóa sẽ thất bại. 
tuổi thọ

Tuy nhiên, Aubrey phải tin rằng các phương pháp điều trị chống hot hiện nay phải có triển vọng cao. Có nguy cơ gặp phải một bước thụt lùi lớn trong nền tảng lý thuyết của việc đảo ngược quá trình chống lão hóa và lão hóa sẽ gây ra những thất bại nhiều thập kỷ trong dòng thời gian.

Một mùa đông ngắn ngủi tài trợ chống lão hóa cũng phải có xác suất rất thấp.

Điều này cũng có nghĩa là sẽ cần phải có một sự bùng nổ tài trợ chống lão hóa trong 0-5 năm tới được kích hoạt bởi các phương pháp điều trị chống lão hóa hiệu quả vừa phải đầu tiên. Cộng đồng khoa học chống lão hóa rộng rãi sẽ cần phải tự tin tuyên bố công khai rằng chống lão hóa tốc độ thoát có một cơ hội hợp lý đạt được với sự tài trợ của Dự án Manhattan hoặc chương trình vắc xin COVID tốc độ cong. Nguồn vốn sẽ cần phải bùng nổ từ vài tỷ trong tài trợ tư nhân lên hàng chục tỷ và sau đó là hàng trăm tỷ mỗi năm. Chúng ta sẽ cần được điều trị kết hợp một phần hoặc một phương pháp điều trị đơn lẻ rất hiệu quả được triển khai trong vòng 3-7 năm để có thể theo dõi từ xa cho tốc độ thoát tuổi thọ vào năm 2035.

Một sự thay đổi rộng rãi trong nhận thức của công chúng sẽ cần phải xảy ra trong vòng 3-7 năm. Sự chậm trễ trong việc tạo ra nhiều chương trình tốc độ chống sợi dọc sẽ làm giảm tỷ lệ cược của một kết quả toàn diện và có ý nghĩa vào năm 2035.

Những thành tựu to lớn và sự thay đổi lớn sẽ cần phải bắt đầu diễn ra một cách khá thường xuyên và kịp thời để đạt được thách thức và sự chuyển đổi khó khăn này trên quy mô dân số lớn.

Aubrey đồng sáng lập Quỹ Methuselah vào năm 2001. Sứ mệnh của Quỹ? là biến 90 tuổi thành 50 mới vào năm 2030. Đạt được tốc độ thoát khỏi tuổi già vào năm 2035 có nghĩa là tạo ra một cách rộng rãi khoa học và y học để biến người tuổi 90 thành 50 mới vào năm 2030 và sau đó được chấp thuận ở các khu vực pháp lý khác nhau trên thế giới.

Giải thưởng Chuột Methuselah sẽ cần phải giành được trong vài năm tới. Điều này sẽ bắt đầu các phương pháp điều trị đảo ngược quá trình lão hóa trên những con chuột tuổi trung niên và giúp chúng sống trung bình trên 5 năm. Điều này sẽ tương đương với 180 năm tuổi của con người.
tuổi già


Các phương pháp điều trị chống lão hóa và đảo ngược tình trạng lão hóa không thể giống với việc thay dầu thích hợp và quay lốp trên chiếc xe ô tô. Với sự thay đổi rộng rãi trong sức khỏe con người, các phương pháp điều trị sẽ cần phải trẻ hóa một cách rộng rãi hệ thống miễn dịch và loại bỏ mức độ cao của tổn thương do lão hóa.

Một số phiên bản kết hợp Senolytics và Tế bào gốc sẽ cần có tác dụng đáng kể. Có thể cần nhiều phương pháp điều trị hơn nhưng phải có niềm tin rằng loại bỏ hầu hết các tế bào xấu và có phương tiện để thay thế chúng bằng các tế bào trẻ khỏe mạnh có thể là nền tảng cho một chế độ trẻ hóa rộng rãi.

Một vấn đề tiềm ẩn khác là teo mô, do việc loại bỏ hàng loạt tế bào già bằng thuốc tiêu huyết thanh. Sự tích lũy các tế bào già thay đổi giữa các mô trong quá trình lão hóa bình thường, trung bình là 2% đến 5% đối với hầu hết các mô, nhưng lên đến 25% ở mô mỡ. Tế bào lưỡi liềm ít nhất cũng đóng một phần vai trò hỗ trợ cấu trúc của các mô cũ và do đó, việc loại bỏ chúng đột ngột có thể dẫn đến teo, tùy thuộc vào mức độ tế bào già cư trú trong mô.

Tiến bộ nhanh chóng gần đây trong phân tích huyết thanh đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực nghiên cứu lão hóa và khiến việc phát triển các chiến lược điều trị để trì hoãn quá trình lão hóa ở người trở nên thực tế. Mặc dù hiểu biết hiện tại của chúng ta về liệu pháp huyết thanh vẫn chưa hoàn chỉnh, nhưng vấn đề là thời gian để cải thiện nó thông qua sự phát triển của các phương pháp tiếp cận huyết thanh học và huyết thanh học mới. Với nhiều vũ khí hơn trong tay, một ngày nào đó, chúng ta có thể điều trị nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác theo cách 'phù hợp với mọi người' và cuối cùng nâng cao tuổi thọ khỏe mạnh của con người.

Chỉ quay ngược lại sát thương lão hóa từ 90 xuống 70 sẽ không làm giảm khả năng đủ chết. Nếu bạn 70 tuổi, bạn hiện có từ 1,5% đến 2,2% khả năng tử vong mỗi năm. Một người nào đó có tình trạng sức khỏe và tuổi già của một người 50 tuổi sẽ có 0,3 đến 0,5% khả năng tử vong mỗi năm. Nếu ai đó thực hiện các quy trình sửa chữa lão hóa mỗi thập kỷ để khôi phục mức độ hư hại của tuổi 50 thì họ sẽ có 4-6% khả năng tử vong mỗi thập kỷ. Điều này sẽ có khoảng 20-35% khả năng tử vong trong vòng 50 năm.

Điều này sẽ làm cho 70 người mới 35 hoặc 40. Điều này sẽ là 0,15 đến 0,25% khả năng tử vong hàng năm hoặc 2-3% mỗi thập kỷ. Con số này sẽ là 10-18% trong vòng 50 năm.
Yếu ớt thường gặp ở những người trên 70 tuổi. Về cơ bản, gầy yếu là khi bạn có khoảng một nửa khối lượng cơ nạc mà bạn có khi bạn khoảng 25. Mỏng cũng liên quan đến xương yếu và giảm dung tích phổi và giảm chức năng các cơ quan.

Bất kỳ phương pháp điều trị đảo ngược chống lão hóa thành công nào trên diện rộng đều phải đưa hầu hết mọi người thoát khỏi tình trạng yếu ớt. Nếu điều này không thể được thực hiện thì nó sẽ không có cơ hội đạt gần với vận tốc thoát tuổi già.