Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Navy Lookout đã chia sẻ hình ảnh về tàu ngầm bí mật của Nga

Ngày:_ 20/03/2021  
Zcomity (20/3/2021): Tạp chí Navy Lookout có trụ sở tại Vương quốc Anh đã chia sẻ bản vẽ về tàu ngầm đặc nhiệm bí mật của Nga.

Một loạt các hình ảnh cho thấy một chiếc thuyền chuyên dụng SSGN lớp Oscar đã được điều chỉnh, thường được gọi là Belgorod (Dự án 09852), được thiết kế để trở thành 'mẹ' của chiếc tàu ngầm hạng trung lặn sâu Losharik.
Tàu ngầm Nga


Dữ liệu về các đặc tính kỹ thuật hiện tại của tàu ngầm được phân loại cho đến ngày nay.
Theo các nguồn tin mở, được thiết kế cho các nhiệm vụ đặc biệt, tàu Belgorod đóng tại sư đoàn tự trị số 29 của hạm đội phương Bắc và báo cáo trực tiếp cho Bộ Quốc phòng Nga, nhưng không báo cáo cho Hải quân Nga.

Thiết kế của tàu ngầm được nâng cấp để mang theo các tàu ngầm mini, bao gồm tàu ​​ngầm Losharik (Dự án 10831) và vận chuyển các lò phản ứng hạt nhân di động (trên vỏ sau) để cung cấp năng lượng cho các mảng cảm biến dưới nước. Phần phía trước của Belgorod cũng đã được điều chỉnh để phóng hệ thống đa năng trên đại dương Poseidon (trước đây được biết đến với tên mã là Status-6 của Nga), máy bay không người lái và ngư lôi có vũ trang.

Đối với Losharik, đây là tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lặn sâu của Nga. Thân tàu được tạo thành từ bảy khối cầu có thể chống lại áp suất lớn và nó có thể lặn xuống độ sâu ít nhất là 2.000m. Nó được trang bị cánh tay robot để thực hiện công việc và trượt để nghỉ ngơi trên đáy biển, chạy bằng năng lượng hạt nhân nhưng các trang thiết bị hạn chế cho thủy thủ đoàn đã hạn chế sức chịu đựng của nó và được vận chuyển đến địa điểm hoạt động bằng một tàu ngầm chủ.

Cũng cần lưu ý rằng 14 thủy thủ đã chết trên tàu trong vụ cháy khoang chứa pin ngoài khơi bờ biển Na Uy vào tháng 7 năm 2019. Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ rằng một chuyên gia dân sự từ khu liên hợp công nghiệp quốc phòng của nước này đã có mặt trên tàu ngầm. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, điều này có thể chỉ ra rằng Losharik đang tham gia vào một cuộc thử nghiệm thiết bị mới trong một vụ trục trặc.

Losharik được cho là gắn liền với vai trò tàu mẹ của nó khi đám cháy xảy ra hoặc thủy thủ đoàn của nó đã đưa chiếc phụ trở lại vai trò mẹ ngay trước khi ngọn lửa lấn át chúng, để cứu các thường dân.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com