Những lưu ý chính cần thực hiện để tránh hỏa hoạn trong nhà

Những Điều Bạn Nên Luôn Cẩn Thận Để Ngôi Nhà Của Bạn An Toàn Trước Mối Đe Doạ Hoả Hoạn

Trong số tất cả các mối nguy hiểm gia dụng thường gặp nhất, hoả hoạn đứng đầu danh sách nguy hiểm. Chỉ nghĩ đến việc những người thân yêu của bạn bị mắc kẹt trong trường hợp khẩn cấp như vậy có thể khiến bạn vô cùng lo lắng và thậm chí bạn có thể bắt đầu mất ngủ cả đêm vì điều đó.
phòng hoả hoạnNguồn gốc của các vụ cháy có thể rất khó lường nhưng điều đó không thể ngăn bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa tại chỗ. Đôi khi chỉ còn ít phút rảnh rỗi, việc thoát ra khỏi ngôi nhà đang bị cháy có thể không khả thi lắm. Vì vậy, đây là một danh sách nhỏ các kiểm tra có thể ngăn bạn rơi vào tình huống như vậy ngay từ đầu.

Giữ an toàn với các chất dễ cháy

Có nhiều chất cháy hơn bạn nghĩ nằm xung quanh nhà bạn. Nếu bạn không cẩn thận, những thứ này có thể bắt lửa trong tích tắc. Chai cồn tẩy rửa, sơn móng tay và chất tẩy sơn móng tay, chất khử mùi, pin và đĩa cứng, nước rửa tay, bột mì, xăng, chất pha loãng sơn, nhựa thông, vv là một số trong những thứ phổ biến rất dễ bắt lửa.

Tất nhiên, bạn không thể để những thứ này ra khỏi nhà, nhưng những rủi ro mà chúng gây ra cũng thực sự đáng lo ngại. Vì vậy, bạn nên làm gì? Bạn nên giữ chúng trong các thùng chứa chống cháy, hay bạn nên loại bỏ các nguồn gây cháy xung quanh chúng?

Thiết bị Báo động khói

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn là lắp đặt hệ thống báo cháy và báo khói ở tất cả các phòng và các tầng. Đặc biệt là ở những nơi càng dễ xảy ra hỏa hoạn, như nhà bếp, nhà để xe và tầng hầm. Cùng với đó, cần phải giữ cho chúng luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt.

Hãy tiếp tục kiểm tra độ hiệu quả của chúng ngay bây giờ và sau đó để chúng có thể phát hiện ra những đám cháy và khói dù là nhỏ nhất trong nhà, và do đó cảnh báo cho bạn kịp thời. Bạn cũng có thể lắp đặt các thiết bị chống cháy tự động như vòi phun nước trong nhà.

Đặt bếp nấu ăn bên ngoài

Một điều khác có thể trở thành nguyên nhân tai nạn là nấu ăn trên ngọn lửa trần trong nhà. Chúng tôi đồng ý rằng việc nướng thịt hoặc nấu nướng trên ngọn lửa cao có vẻ rất hấp dẫn đối với những ngày bạn có khách đến chơi nhưng đôi khi ngọn lửa bùng cháy trở nên không thể kiểm soát được. Vì việc gây nguy hiểm cho sự an toàn của những người thân yêu của bạn không phải là điều bạn mong muốn, do đó, bạn nên thực hiện các hoạt động như vậy bên ngoài nhà.

Điểm mấu chốt

An toàn cháy nổ nên được tuân thủ bởi một và tất cả yếu tố tại nhà. Cùng với những ý kiến ​​nêu trên, bạn nên luôn giữ cho các thiết bị điện và nguồn khí đốt tự nhiên được đảm bảo và bảo vệ tốt. Bạn cũng nên giải thích tầm quan trọng và những quy tắc chung cần thiết cho trẻ để chúng lớn lên với những hành vi và thói quen tốt để tự bảo vệ mình khi đối mặt với những sự kiện như vậy.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams