Phiên bản mới nhất của xe chiến đấu Puma của Đức vừa đạt thành tựu cột mốc quan trọng

Zcomity (22/3/2021): Các lực lượng vũ trang Đức thông báo rằng phiên bản mới nhất của xe chiến đấu bộ binh Puma vừa đạt một cột mốc quan trọng.

Hôm thứ Năm, Christian Thiels đã thông báo trên tài khoản Twitter của mình rằng Lực lượng trên bộ của Đức báo cáo về các xe chiến đấu bộ binh Puma trong Lực lượng Đặc nhiệm Hỗn hợp có tính Sẵn sàng Rất caoVery High Readiness Joint Task Force (VJTF).
Tank Đức

"Hệ thống tích hợp" bộ binh cơ giới hóa "đã được nâng cấp đáng kể và loại bỏ một số sai sót trong những tháng qua", thông báo cho biết thêm.
Bản nâng cấp mới nhất liên kết Puma với Hệ thống Erweitertes của Quân đội Đức (Người lính tương lai - Hệ thống mở rộng: IdZ-ES) trong một môi trường chiến tranh hỗ trợ mạng tiên tiến.

Tổng cộng 40 xe chiến đấu bộ binh Puma cấp VJTF sẽ tạo thành một phần của toàn bộ trang bị VJTF 2023. Phiên bản tiên tiến nhất của Puma cho đến nay,

Nó bao gồm, trong số những thứ khác, tích hợp các hiệu ứng có khả năng chờ như hệ thống tên lửa dẫn đường hạng nhẹ đa nhiệm MELLS; các cảm biến bổ sung như hệ thống tầm nhìn người lái mới; và cải tiến kiến ​​trúc C4I.

Hệ thống tầm nhìn toàn cảnh và lái xe mới báo trước sự kết thúc của kỷ nguyên kính tiềm vọng. Lần đầu tiên, toàn bộ phi hành đoàn sẽ có thể “nhìn thấu” bộ giáp, cả ngày lẫn đêm. Chế độ nhiệt hạch kết hợp tầm nhìn ban ngày với hình ảnh nhiệt hiệu suất cao, cho phép phát hiện nhanh chóng các mục tiêu được nguỵ trang suốt ngày đêm. Puma là phương tiện chiến đấu quan trọng đầu tiên của phương Tây bao gồm một hệ thống như thế này như một tính năng tiêu chuẩn.

Giờ đây Puma IFV đã được tuyên bố là phù hợp để chiến đấu, Quân đoàn Bộ binh Cơ giới của Quân đội Đức đang đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên mới, với triển vọng các tiểu đoàn còn lại cũng được trang bị phiên bản cải tiến tương đương của Puma.

Thể hiện một cách tiếp cận có hệ thống để yêu cầu lại nền tảng phương tiện và hệ thống lính, System Panzergrenadier tạo thành một nền tảng vững chắc để hình thành ý tưởng và lắp đặt các hệ thống chặt chẽ hơn của hệ thống. Trong tương lai, Hệ thống Panzergrenadier do đó trở thành cơ sở cho các hình thức định hướng và được nối mạng kỹ thuật số. Với sự gia tăng đáng kể về kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực tích hợp hệ thống CNTT, con đường này tạo động lực mạnh mẽ cho các dự án trong tương lai. Trong liên minh được đồng sáng lập với PSM GmbH, Rheinmetall Electronics GmbH chịu trách nhiệm về hoạt động chia sẻ khả năng lệnh và do đó đảm bảo kết nối mạng đa nền tảng của hệ thống các hệ thống.

Hơn nữa, Hệ thống Panzergrenadier đang kích thích sự phát triển hơn nữa ngoài dự án trước mắt. Thế hệ tiếp theo của IdZ-ES đã ở trong giai đoạn khởi đầu, trong khi xe chiến đấu bộ binh Puma VJTF mới mang đến một điểm xuất phát tuyệt vời cho các khả năng mở rộng, ví dụ: trong thể loại cảm biến bắn súng.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams