Quân đội Hoa Kỳ trao hợp đồng cho Stratom về hệ thống tiếp nhiên liệu bằng Robot tự động

Zcomity (31/3/2021): Nhà thầu quốc phòng Hoa Kỳ Stratom hôm thứ Ba cho biết họ đã giành được hợp đồng phát triển hệ thống tiếp nhiên liệu bằng Robot tự động cho Quân đội Hoa Kỳ.

Stratom thông báo họ đã nhận được hợp đồng với Trung tâm Hệ thống Phương tiện Mặt đất DEVCOM của Quân đội Hoa Kỳ (GVSC) để phát triển một hệ thống nguyên mẫu tiếp nhiên liệu cho xe tự hành trên mặt đất (AGVR) để tích hợp vào một giá phẳng của Hệ thống Tải Palletized (PLS) cho các hoạt động của đoàn xe tự hành.
hệ thống tiếp nhiên liệu robot


Mark Gordon, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Stratom cho biết: “Các đoàn xe là mục tiêu số 1 ở nước ngoài, đó là lý do tại sao Quân đội đang khám phá các phương tiện tự hành như một cách để giảm số lượng binh sĩ cần thiết để thực hiện các hoạt động này,” Mark Gordon, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Stratom cho biết. “Sẽ rất phản tác dụng nếu để con người tiếp nhiên liệu cho các phương tiện không người lái theo cách thủ công và đây là lúc chuyên môn của Stratom tỏa sáng.”
Công ty nói rằng họ là công ty duy nhất cung cấp các giải pháp tiếp nhiên liệu tự động trên mặt đất cho máy bay và các phương tiện mặt đất trong Bộ Quốc phòng. Bằng cách loại bỏ càng nhiều lính chiến khỏi chức năng hậu cần đó, việc tiếp nhiên liệu bằng robot tự động không chỉ có thể cải thiện đáng kể sự an toàn và bảo mật của các hoạt động của đoàn xe mà còn tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, hiệu quả hoạt động và điểm mấu chốt của một hoạt động.
Gordon tiếp tục: “Hệ thống AGVR của chúng tôi là một ví dụ ấn tượng về cách thức tự chủ trong lĩnh vực hậu cần có thể hợp lý hóa hoạt động, tối ưu hóa nguồn lực và giảm thiểu rủi ro. "Bằng cách trao quyền cho con người tập trung vào các nhiệm vụ cấp cao, định hướng sứ mệnh, ra quyết định - không phải các chức năng hỗ trợ của các nhiệm vụ đó - giải pháp của chúng tôi làm tăng đáng kể tính linh hoạt và hiệu quả chi phí của dự án đồng thời giải quyết các thách thức về năng suất và an toàn."
Tận dụng các hệ thống phát hiện và cảm biến tầm nhìn để cung cấp độ chính xác hiện đại, hệ thống AGVR của Stratom sẽ có khả năng tự định vị cổng nhiên liệu trên phương tiện mục tiêu. Khi vị trí được xác định, đầu dụng cụ tiếp nhiên liệu sẽ gắn vào cổng nhiên liệu và bắt đầu quá trình tiếp nhiên liệu. Khi quá trình tiếp nhiên liệu đã hoàn thành, cánh tay đòn sẽ rút về vị trí danh định của nó. Hệ thống, bao gồm thùng nhiên liệu, máy phát điện, cánh tay robot, các công nghệ cảm biến và một đống thiết bị máy tính - tất cả đều được tích hợp vào Giao diện Máy chiến tranh trực quan (WMI) - sẽ có thể tiếp nhiên liệu cho PLS từ mặt đất hoặc từ giá phẳng của PLS khác từ hầu như bất kỳ vị trí nào trên tuyến đường của đoàn xe.

Giải thưởng hợp đồng này là kết quả của công việc mà Stratom đã tiến hành trước đó với DEVCOM GVSC của Quân đội Hoa Kỳ, cơ sở nghiên cứu và phát triển của Quân đội về công nghệ tiên tiến trong các hệ thống mặt đất. Trong nhiều năm, GVSC đã xem xét các phương tiện tiếp tế tự lái trong chương trình Tiếp tế trên mặt đất tự trị (AGR). Là một phần của nỗ lực đó, chương trình Người dẫn đầu-Người theo dõi của GVSC hoạt động để tích hợp các bộ dụng cụ robot vào các phương tiện có bánh chiến thuật, cung cấp khả năng cho một phương tiện dẫn đầu có người lái được chỉ định dẫn đầu một dòng phương tiện đi theo không người lái. Để giải phóng thêm nhân lực và đưa quân đội khỏi nguy hiểm, tự động hóa quy trình tiếp nhiên liệu cho hạm đội là bước tiếp theo hợp lý.

Theo lưu ý của công ty, Stratom sẽ trình diễn toàn bộ khả năng của hệ thống nguyên mẫu AGVR của mình cho lãnh đạo Quân đội vào cuối mùa Thu này. Cuộc trình diễn sẽ tạo tiền đề cho các ứng dụng quân sự trong tương lai, vì hệ thống AGVR của Stratom cuối cùng sẽ có khả năng tự động tiếp nhiên liệu cho bất kỳ hạm đội hoặc phương tiện chiến đấu nào.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams