Raytheon bắn tên lửa Stinger từ một bệ phóng Javelin

Zcomity (20/3/2021): Raytheon Co., một trong những nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới, vừa thông báo rằng họ đã bắn tên lửa đất đối không Stinger bằng cách sử dụng bệ phóng phi đạn Javelin.

Theo một bản tin của công ty, Raytheon Missiles & Defense, một công ty thuộc Raytheon Technologies, đã hoàn thành xuất sắc cuộc trình diễn đầu tiên về tên lửa Stinger được bắn từ Đơn vị phóng chỉ huy hạng nhẹ Javelin, hay LWCLU, cho Quân đội Hoa Kỳ. Tên lửa đã giao tranh và đánh bại một máy bay không người lái (UAV), xác nhận khả năng của các hệ thống kết hợp trong việc đánh bại các mối đe dọa mới nổi trên đất liền và trên không.
Stinger tên lửa


Nhiệm vụ chính của LWCLU là làm bệ phóng cho tên lửa Javelin, tuy nhiên, hệ thống quang học vượt trội của nó cũng cho phép thực hiện các nhiệm vụ Tình báo, Giám sát và Trinh sát độc lập. Hệ thống này có trọng lượng nhẹ hơn 30% so với người tiền nhiệm và cung cấp phạm vi quan sát gấp đôi vào ban đêm và ba lần phạm vi địa điểm vào ban ngày, bất kể điều kiện thời tiết.
Khả năng chiến đấu đã được chứng minh trong bốn cuộc xung đột lớn, tên lửa Stinger có hơn 270 lần đánh chặn vào các máy bay phản lực và cánh quay. Nó được triển khai ở 19 quốc gia và với tất cả bốn cơ quan quân sự của Hoa Kỳ.

Tom Laliberty, phó chủ tịch Land Warfare & Air Defense, một khu vực kinh doanh của Raytheon Missiles & Defense, cho biết: “Vì LWCLU có thể đánh bại cả các mối đe dọa trên bộ và trên không, nên binh lính sử dụng dễ dàng hơn trong các môi trường phức tạp. "Nó làm giảm gánh nặng của việc mang thêm thiết bị."

Trong cuộc thử nghiệm, được tiến hành tại Căn cứ Không quân Eglin ở Florida, các binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mississippi đã sử dụng thiết bị mô phỏng radar Sentinel và FAAD / C2 để theo dõi mục tiêu UAV, cho phép xạ thủ tấn công mục tiêu trên không bằng cầu chì gần Stinger Block I tên lửa thông qua mạng LWCLU.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams