Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Trực thăng quân sự Nga vi phạm không phận Ukraine

Ngày:_ 20/03/2021  
Zcomity (20.3.2021): Một máy bay trực thăng quân sự Mi-8 của Nga đã vi phạm không phận Ukraine trên khu vực Sumy hôm thứ Ba.
Căng Thẳng giựa Nga và Ukraine không ngừng gia tăng, trong bối cảnh bán đảo Crimea của Ukraine bị Nga sáp nhập năm 2014. Trong khi quan điểm của Ukraine ngày càng có xu hướng thân Phương Tây và mong muốn gia nhập khối quân sự hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO.
Nhà báo Ukraine Andriy Tsaplienko cho biết chiếc trực thăng quân sự đã vi phạm không phận vào lúc 2 giờ chiều thứ Ba. trong vùng Sumy.
Trực thăng Nga

Andriy Tsaplienko cũng phát hành một đoạn video ngắn cho thấy một chiếc trực thăng nâng hạng trung Hip của Nga đã bay vào không phận Ukraine ở độ cao 100 mét gần Krasnopillya.
Máy bay quân sự và máy bay trực thăng của Nga thường xuyên xâm phạm không phận Ukraine trong một thời gian ngắn, từ đó gây căng thẳng trong khu vực.
Dòng máy bay trực thăng Mi-8/17 của Nga, bao gồm các phiên bản “Hip” và tấn công đặc biệt (Mi-8AMTSh), là một máy bay trực thăng tuabin đôi hạng trung, ban đầu do Liên Xô thiết kế và hiện do Nga sản xuất.

Ngoài vai trò phổ biến nhất là trực thăng vận tải, Mi-8 còn được sử dụng như một đài chỉ huy trên không, tàu vũ trang vũ trang và bệ trinh sát.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com