Belarus triển khai quân đội đến gần biên giới với Ukraine

Zcomity (06/4/2021): Một phóng viên từ một trong những tờ nhật báo có lượng phát hành cao nhất của Đức là Bild, Julian Ropcke, đã tweet vào sáng thứ Tư rằng Belarus đã triển khai quân đội của mình đến biên giới giáp Ukraine.
Belarus triển khai quân đội đến gần biên giới với Ukraine


“Nhà độc tài Lukashenko cũng đang di chuyển quân đội Belarus về phía biên giới Ukraine (ở đây cách biên giới Rivne Oblast 60 km về phía bắc),” ông nói trên Twitter.

Các bức ảnh do Julian Ropcke công bố hôm thứ Tư cho thấy lượng lớn khí tài quân sự của Belarus, bao gồm xe bọc thép BTR-80 và các xe tải quân sự.
Video Đoàn xe quân sự được quay vào ngày 31 tháng 3 gần Logishin, Belarus.

Ngoài ra, trước đó vào hôm thứ Ba, Tổng tư lệnh Ukraine Ruslan Khomchak nói rằng Nga đang xây dựng các lực lượng vũ trang gần biên giới Ukraine trước mối đe dọa đối với an ninh của đất nước.

Trong phát biểu trước quốc hội, Khomchak cũng cáo buộc phe ly khai thân Moscow đã vi phạm một cách có hệ thống lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine đã được thống nhất vào tháng 7/2020.

Ukraine và Nga đã đổ lỗi cho việc gia tăng bạo lực trong cuộc xung đột, mà Kyiv nói đã giết chết 14.000 người kể từ năm 2014.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams