Cơ quan DARPA trao hai hợp đồng cho BAE Systems về công nghệ tác chiến điện tử tiên tiến

Zcomity (10/4 2021): Theo một thông cáo báo chí do BAE Systems đưa ra hôm thứ Tư, họ sẽ thiết kế các cơ chế cho Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng Hoa Kỳ (DARPA) để bảo vệ các máy thu băng rộng mới khỏi bị nhiễu, cho phép sử dụng chúng trong môi trường xung đột và tắc nghẽn.

Nhóm nghiên cứu của quân đội Hoa Kỳ, DARPA, đã trao hai hợp đồng cho BAE Systems với tổng trị giá 5 triệu đô la trong chương trình Bảo vệ RF thích ứng băng rộng (WARP) được thiết kế để phát triển các kiến ​​trúc lọc và hủy tín hiệu thích ứng băng rộng nhằm bảo vệ các thiết bị thu băng rộng mới nổi chống lại cả bên ngoài và tự sự giao thoa.
F-15 electric warfare


Trong Bộ Quốc phòng, các hệ thống tần số vô tuyến (RF) phải hoạt động trong một phổ điện từ ngày càng đông đúc và chống lại sự can thiệp có hại cho sứ mệnh từ các nguồn thân thiện và thù địch.
Chris Rappa, giám đốc dòng sản phẩm của tổ chức nghiên cứu và phát triển BAE Systems ’FAST Labs ™ cho biết:“ Khả năng kiểm soát cường độ tín hiệu trên phổ điện từ là rất quan trọng đối với hoạt động mạnh mẽ của thiết bị điện tử RF băng thông rộng. “Bộ lọc và bộ hủy tín hiệu WARP sẽ cảm nhận và thích ứng với môi trường điện từ thông qua điều khiển thông minh của phần cứng thích ứng.”

Các lĩnh vực kỹ thuật của chương trình tập trung vào việc tăng cường công nghệ tác chiến điện tử để cải thiện khả năng kiểm soát thích ứng của phổ điện từ - cho phép các lực lượng đồng minh tự do hoạt động trong khi từ chối lợi thế đó cho đối thủ. Cụ thể, Khu vực kỹ thuật 1 tập trung vào việc giảm thiểu nhiễu bên ngoài và Khu vực kỹ thuật 2 tập trung vào việc giảm thiểu hiện tượng tự nhiễu từ các máy phát đồng vị trí để cho phép truyền và nhận đồng thời cùng tần số, còn được gọi là STAR.

Các giải thưởng của WARP bổ sung vào danh mục nghiên cứu và phát triển thiết bị điện tử quốc phòng và chiến tranh điện tử tiên tiến và dựa trên nhiều năm đầu tư vào các chương trình khác nhau bao gồm T-MUSIC, Các yếu tố cộng tác hội tụ cho các hoạt động đặc nhiệm RF (CONCERTO) và Mảng cổng lập trình trường tần số vô tuyến ( RF-FPGA).Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams