Hải quân Trung Quốc trình diễn khả năng của tàu tấn công đổ bộ mới

Zcomity (26/4/2021): Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã chứng minh khả năng của tàu Type 075 mới được đưa vào trang bị, được đặt tên là Hải Nam 31, cho phép nhanh chóng xây dựng sức mạnh chiến đấu trên bờ khi đối mặt với kẻ thù tiềm tàng.
China-tàu


Hải Nam 31 là tàu tấn công đổ bộ Type 075 đầu tiên của Trung Quốc có khả năng vận chuyển gần như toàn bộ sức mạnh của Thủy quân lục chiến Trung Quốc và đổ bộ vào lãnh thổ thù địch thông qua tàu đổ bộ hoặc trực thăng cũng như hỗ trợ trên không. Nó có sàn đáp đủ chiều dài cho các hoạt động của máy bay trực thăng và có sàn giếng ngập nước để hạ thủy phi cơ và các phương tiện tấn công đổ bộ bọc thép.
China-tàu


Theo Tân Hoa xã, tàu Hải Nam được đưa vào hoạt động vào thứ Sáu tại một cảng hải quân ở tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc. Buổi lễ diễn ra cùng ngày Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập.
Trong một đoạn video do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, hay CCTV, đăng tải vào cuối tuần này, cũng cho thấy tàu tấn công đổ bộ Hải Nam 31 trong cuộc tập trận.
Lần đầu tiên, Hải quân PLA đã trình diễn các chuyến bay của trực thăng Z-8CJ trên tàu từ boong của tàu tấn công đổ bộ Hải Nam 31. Ngoài ra, lần đầu tiên, có cảnh quay về hoạt động đổ bộ.
China-tàu

Theo các chuyên gia quân sự phương Tây, những người đã nghiên cứu các hình ảnh vệ tinh và ảnh chụp các tàu này, tàu Type 075 có trọng tải 40.000 tấn là một loại tàu sân bay nhỏ với chỗ ở lên đến 900 quân và không gian cho các thiết bị hạng nặng và tàu đổ bộ. Ban đầu chúng sẽ bơi quanh quẩn và mang theo tối đa 30 máy bay trực thăng; sau này họ có thể mang theo máy bay chiến đấu, giả sử nếu vài chục năm tiếp theo, sau khi Trung Quốc có thể chế tạo các máy bay cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng như F-35B của Mỹ.

Theo báo cáo trên báo chí quân sự chính thức của Trung Quốc, Hải quân PLA có thể có từ 7 tàu trở lên trong số các tàu này.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams