Hàn Quốc phát triển thành công phương tiện tự hành giám sát mặt đất mới

Zcomity (24/4/2021): Hôm thứ Năm, cơ quan mua sắm quốc phòng của Hàn Quốc thông báo rằng quá trình phát triển thám hiểm của một phương tiện giám sát mặt đất không người lái đã hoàn thành thành công.
phuong tien tu hanh

Việc phát triển Phương tiện giám sát không người lái 6×6 (USV) được dẫn đầu bởi Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) liên kết với cơ quan quản lý Chương trình thu mua Quốc phòng (DAPA). Hanwha Defense chịu trách nhiệm phát triển phương tiện không người lái và tích hợp hệ thống liên lạc và giám sát vào nền tảng 6×6.

Đây là lần đầu tiên trên toàn cầu, phương tiện chiến đấu mặt đất không người lái cỡ vừa đến cỡ lớn đã chuyển sang giai đoạn phát triển hệ thống.
Người phát ngôn của Hanwha Defense cho biết: “Phương tiện giám sát không người lái này có thể được sử dụng để dẫn dắt các đơn vị cơ giới hóa từ xa trên nhiều địa hình khác nhau, bao gồm đường chiến thuật, đường địa hình và đường không trải nhựa”. “Chiếc xe được thiết kế để tiến hành nhiều hoạt động khác nhau như trinh sát, dẫn đường mục tiêu, giao tranh với kẻ thù.”
phuong tien tu hanh


Quá trình phát triển thăm dò USV bắt đầu vào năm 2018 với trọng tâm là kiểm tra và đánh giá khả năng hoạt động cũng như mức độ sẵn sàng của các công nghệ quan trọng. Trong các cuộc thử nghiệm thực địa mới nhất được tiến hành từ tháng 12 đến tháng 2 vừa qua, hệ thống robot không người lái đã đáp ứng thành công các yêu cầu hoạt động quan trọng đủ để được triển khai trong quân đội.
Vào tháng 3 năm 2021, USV đạt Mức độ sẵn sàng công nghệ (TRL) 6 về các công nghệ không người lái quan trọng, bao gồm tự lái, phát hiện/tránh chướng ngại vật và giám sát. TRL 6 là điều kiện quan trọng để đi trước phát triển hệ thống quy mô đầy đủ.
Được cung cấp bởi các hệ thống điện hỗn hợp, USV có thể hoạt động bằng điều khiển từ xa hoặc tự động. Chiếc xe có các chức năng không người lái tinh vi như theo dõi tôi, kiểm soát lộ trình di chuyển, phát hiện/tránh chướng ngại vật và lập kế hoạch đường đi trong trường hợp mất liên lạc.

Xe được trang bị súng máy gắn trên trạm vũ khí điều khiển từ xa do Hanwha Defense phát triển. Nền tảng có thể được cấu hình lại thuận tiện cho các nhiệm vụ khác với việc lắp đặt các thiết bị khác nhau như thiết bị phát hiện và máy bay không người lái để chuyển tiếp thông tin liên lạc.

Sự phát triển thành công của phương tiện chiến thuật mặt đất không người lái là một cột mốc quan trọng đối với danh mục hệ thống đất liền không người lái mạnh mẽ của Hanwha Defense, vì công ty đã tham gia ít nhất 15 dự án R&D của nhà nước, tập trung vào các chương trình robot và không người lái kể từ năm 2006.

Vào năm 2019, Hanwha Defense đã hoàn thành việc phát triển phương tiện mặt đất không người lái đa năng 4×4, loại xe đầu tiên thuộc loại này ở Hàn Quốc, để hỗ trợ bộ binh trong các tình huống chiến đấu khác nhau. Chiếc xe 1,5 tấn hoạt động bằng điện để thực hiện nhiều nhiệm vụ, chẳng hạn như giám sát, vận chuyển hậu cần, sơ tán thương vong và tham gia chiến đấu.
Một phiên bản 6×6 mới hơn, được đặt tên là Intelligence UGV, sẽ được công bố vào tháng 7 trước các hoạt động thí điểm trong đơn vị chiến đấu máy bay không người lái của Quân đội. Intelligent UGV là để giới thiệu các màn trình diễn được nâng cấp, vì nó sẽ có trọng tải 500 kg và bán kính bay 100 km.

Hanwha Defense cũng lãnh đạo việc phát triển một robot không người lái nhỏ để phát hiện và xử lý vật liệu nổ (EODD). Robot này là loại robot đầu tiên trên thế giới có thể phát hiện cả bom mìn và các thiết bị nổ tự chế.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams