Nga triển khai hệ thống Iskander với tên lửa tầm xa tới biên giới Ukraine

Lực lượng vũ trang Nga được cho là đang triển khai hệ thống tên lửa Iskander (Tên báo cáo của NATO: SS-26 Stone) với tên lửa hành trình phóng từ mặt đất tầm xa R-500 ở các khu vực gần Voronezh, cách biên giới với các vùng Kharkiv và Luhansk của Ukraine 250 km.
Nga triển khai hệ thống Iskander


Chuyên gia tình báo nguồn mở tại Janes Thomas Bullock xác định các hệ thống tên lửa Iskander của Nga đã hoặc đang di chuyển đến khu vực hoạt động của Ukraine từ cuối tháng 3 thông qua nguồn tin tình báo nguồn mở.

Thomas Bullock đã đăng một bài báo trên Janes từ ngày 8 tháng 4 nói rằng ông đã xác định việc triển khai hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander, có khả năng thuộc Lữ đoàn Tên lửa 119, đến Voronezh từ vùng Sverdlovsk.

Bài báo cho biết: “Kể từ cuối tháng 3, Nga đã được xác định là đã chuyển một lượng lớn thiết bị quân sự tới biên giới Ukraine, đặc biệt là các khu vực Crimea, Voronezh và Rostov.

Ngoài ra, Thomas đã công bố đoạn phim cho thấy sự di chuyển của đoàn xe quân sự ở Voronezh bao gồm các hệ thống tên lửa Iskander.

Một đoạn video mà anh tìm thấy trên mạng xã hội Nga, cho thấy các bệ phóng vận tải Iscander, hay còn gọi là TEL, với số 111 và 121. Những con số như vậy là ở các hệ thống Iskander-K tương tự đã được Bộ Quốc phòng Liên bang Nga phát hiện trong các bức ảnh và video được công bố trước đó.
Iskander-K là biến thể mới nhất trong loạt tên lửa Iskander. Hệ thống tên lửa được trang bị hai loại (9M728 và 9M729) tên lửa hành trình phóng từ mặt đất tầm xa.

Nga nói rằng các tên lửa hành trình tên lửa Iskander có tầm bắn chỉ ít hơn 300 dặm, đồng thời, các nhà phân tích quân sự nhấn mạnh rằng họ có thể có một tầm bắn hơn 3.000 km tương tự Caliber- analog để vận chuyển dựa trên.

Các nguồn tin chính thức của Nga cho rằng tên lửa R-500 mang đầu đạn thông thường 500 kg hoặc đầu đạn hạt nhân với đương lượng nổ khoảng 10-50 kT. Nhiều khả năng có một số đầu đạn thông thường khác nhau, bao gồm đầu đạn chùm, thuốc nổ không khí nhiên liệu và đầu đạn phá tầng hầm boong-ke. Tên lửa có thể vượt qua các hệ thống phòng không của đối phương đồng thời mang lại khả năng hoạt động không hỏng hóc cao trong các môi trường có biện pháp đối phó. Nó có độ chính xác mục tiêu từ 5m đến 7m và hoạt động ngay cả trong sương mù hoặc tầm nhìn thấp.

Iskander là một hệ thống tên lửa chiến thuật được thiết kế để sử dụng trong các cuộc xung đột cấp quân đoàn. Hệ thống tên lửa di động hiện đại của Nga có thể tấn công các mục tiêu mặt đất như sở chỉ huy và nút thông tin liên lạc, quân đội ở các khu vực tập trung, cơ sở phòng thủ tên lửa và phòng không, cũng như máy bay cánh quay và cố định tại các sân bay.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams