Quân đội Anh nâng cấp bệ phóng tên lửa hạng nặng

Zcomity (07/4/2021): Quân đội Anh được cho là đang đẩy mạnh kế hoạch nâng cấp nhiều phương tiện bệ phóng tên lửa của mình.

Chỉ trong tuần này, thông cáo báo chí của Quân đội Anh cho biết sau một thỏa thuận gần đây được ký với Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, họ sẽ bắt tay vào chương trình 5 năm để cập nhật Hệ thống tên lửa phóng nhiều lần M270 (MLRS).
Quân đội Anh nâng cấp bệ phóng tên lửa hạng nặng

Hiện tại, các bệ phóng tên lửa của Anh cung cấp độ chính xác và mang đầu đạn công phá cao 200 lb tới mục tiêu với tầm bắn hơn gấp đôi so với các hệ thống pháo khác được Quân đội Anh sử dụng. MLRS cũng thể hiện phần lớn khả năng bắn chính xác của Quân đội, với khả năng dẫn đường bằng GPS không thể thiếu trong hệ thống và có độ chính xác cao vượt quá 70 km.
Cũng lưu ý rằng MLRS là một hệ thống tự động và cơ động cao có thể bắn 12 tên lửa đất đối đất trong vòng chưa đầy một phút.

Các chi tiết đã được đưa ra trong một thông cáo truyền thông ngày 31 tháng 3, để thông báo việc nâng cấp sẽ được thực hiện cho 44 bệ phóng, hiện đang được đưa vào sử dụng, và sẽ bao gồm một cabin bọc thép mới và các thành phần ô tô và cơ cấu phóng được nâng cấp.

Các nâng cấp sẽ đảm bảo rằng khả năng của Lục quân Vùng đất sâu vẫn còn mạnh trong ba thập kỷ tới và Quân đội Anh có khả năng công nghệ để nhanh chóng đối phó với các mối đe dọa của ngày hôm nay và ngày mai.

Tận dụng sự hợp tác lâu dài của MLRS với Mỹ và các đồng minh quan trọng, công việc sẽ bắt đầu nâng cấp loạt bệ phóng đầu tiên vào tháng 3 năm 2022 với hạm đội sẽ được sản xuất trong thời gian 4 năm. Việc nâng cấp sẽ giữ thiết bị hoạt động cho đến năm 2050.

Công việc sẽ được thực hiện theo hợp đồng sản xuất hiện có với Lockheed Martin Missiles & Fire Control với công việc được thực hiện tại Red River Army Depot và cơ sở của Lockheed Martin ở Camden, Arkansas.

Vương quốc Anh cũng đang phát triển các hệ thống cụ thể của Vương quốc Anh cho các bệ phóng mới, bao gồm Đường mòn cao su tổng hợp (CRT), hệ thống camera và radar trên xe. Hệ thống Kiểm soát Hỏa hoạn mới sẽ được hợp tác phát triển với Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ý và Phần Lan.

CRT sẽ cung cấp khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và cho phép bệ phóng di chuyển xa hơn, mang lại khả năng cơ động chiến thuật và hoạt động cao hơn để hỗ trợ các binh sĩ triển khai trong nhiều môi trường hoạt động. Một bệ phóng duy nhất sẽ được sử dụng để bắn nhiều trọng tải.

Để đảm bảo binh lính không bị lạc lõng, Lục quân sẽ phát triển một loại tên lửa tầm xa mới với các đối tác MLRS, được bắn từ các bệ phóng cập nhật, sẽ được đưa vào trang bị vào năm 2025. Tên lửa Hướng dẫn MLRS Extended Range (GMLRS-ER) sẽ mở rộng phạm vi của Lục quân từ 84 đến 150km.

44 bệ phóng được cập nhật cũng sẽ có thể bắn Tên lửa tấn công chính xác (PrSM) của Mỹ có tầm bắn 499km và dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2024. Những vũ khí này sẽ đặt Quân đội Anh ở vị trí hàng đầu về khả năng bắn sâu toàn cầu, sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa tên lửa và phòng không tầm xa do các bên thù địch bày ra.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams