Quân đội Hoa Kỳ thử nghiệm Drone đánh chặn chống máy bay không người lái tại căn cứ Yuma Proving Ground

Zcomity (15/04/2021): Quân đội Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc trình diễn Hệ thống Máy bay Không người lái (C-sUAS) kéo dài một tuần tại Yuma Proving Ground (YPG), tập trung vào công nghệ Drone đánh chặn máy bay không người lái tiên tiến nhất trong đánh giá hiệu ứng đánh chặn tầm thấp.

Mục tiêu chính của cuộc trình diễn này là dựa trên các hệ thống có thể đánh bại các máy bay không người lái Loại 1 và 2 nhỏ hoặc các mô hình nhẹ dễ mua và rẻ tiền, đồng thời khó phát hiện và đánh chặn.
Drone đánh chặn

Vào tháng 1, Văn phòng chung C-sUAS (JCO) và Văn phòng Công nghệ quan trọng và năng lực nhanh của quân đội (RCCTO) đã trưng cầu thông tin từ ngành tư nhân và đã nhận được nhiều sách trắng phản hồi. Cuối cùng, ba nhà cung cấp đã tham gia thử nghiệm tại YPG.
Adam Martin, trưởng nhóm thử nghiệm của JCO cho biết: 
“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ ngành công nghiệp và đây là ba ứng viên triển vọng nhất mà chúng tôi xem xét hiện không có trong hợp đồng với chính phủ”. “Chúng tôi muốn xem ngành đã đi đến đâu kể từ khi chúng tôi thực hiện đánh giá hơn một năm trước để xem các phương pháp tiếp cận mới và những điều chúng tôi chưa xem xét.”
Skylord Griffon được chế tạo bởi XTEND, Drone Kill Drone (DKD) của Elta North America, và Modular Intercept Drone Avionics Set (MIDAS) của Aurora Flight Sciences đã tham gia vào cuộc trình diễn, được lên kế hoạch trên một dòng thời gian ngắn bắt đầu vào cuối tháng 1.
Martin nói: “Chúng tôi chọn Yuma vì khả năng có được, cũng như phạm vi hoạt động rộng rãi. "Thiết bị đo là thứ thực sự thu hút chúng tôi đến trang web này."
YPG có khả năng cao nhất trong một số phạm vi thử nghiệm hạn chế có thể đáp ứng loại công việc này. Không khí trong lành, ổn định và khí hậu cực kỳ khô ráo của mặt đất cùng với kiến ​​thức kiểm tra UAS thể chế rộng lớn khiến nó trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với những người kiểm tra, cũng như khả năng kiểm soát một dải lớn phổ tần số vô tuyến. YPG có hơn 500 tần số vô tuyến cố định và vài nghìn tần số tạm thời trong một tháng nhất định.

Cũng có niềm tin vào khả năng tổ chức thử nghiệm của YPG trong thời gian ngắn.

Martin cho biết: “Sự hỗ trợ của YPG luôn xuất sắc. “Ngay sau khi tôi biết rằng chúng tôi sẽ đến Yuma, tôi biết mọi thứ sẽ được thực hiện đúng giờ và chuyên nghiệp ở tiêu chuẩn cao nhất có thể.”

Về phần mình, các nhân viên YPG không bị ảnh hưởng bởi các yêu cầu thử nghiệm và tiến trình thời gian chặt chẽ.
“Phần quan trọng là cố gắng hiểu được lịch trình và yêu cầu của toàn bộ nỗ lực,” Hi-Sing Silen, nhân viên thử nghiệm cho biết. “Cần phải giao tiếp rất nhiều.”
YPG đã có thể tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có của họ và nhiều năm kiến ​​thức về thể chế trong điểm kiểm tra của các hệ thống C-sUAS tại khu phức hợp lớn ở một phần biệt lập trong phạm vi rộng lớn của YPG.
Silen cho biết: “Toàn bộ hợp chất này và các phương pháp thử nghiệm đã được sử dụng trong vài năm qua. “Với mỗi sự kiện thử nghiệm, bạn học được điều gì đó và áp dụng bài học kinh nghiệm cho các bài kiểm tra trong tương lai.
Những người thử nghiệm đã tạo ra một lịch trình và các kịch bản thử nghiệm để thách thức hệ thống của các nhà cung cấp.

“Lịch trình là có ba ngày để họ thiết lập, thực hiện các chuyến bay hiệu chuẩn và thực hiện tất cả các bước kiểm tra của họ,” Silen nói. “Các nhà cung cấp biết họ đang tham gia một cuộc biểu tình, nhưng họ không biết hồ sơ là gì hoặc họ đang thu hút điều gì.”
Drone đánh chặn


Mỗi hệ thống đang thử nghiệm có một cơ chế đánh bại khác nhau: một số quấn trục quay của UAS mục tiêu bằng lưới hoặc dây gắn được bắn từ một khẩu súng lục trên tàu, những hệ thống khác vô hiệu hóa UAS của kẻ xâm lược bằng cách đâm nó với toàn bộ lực lượng. Những người thử nghiệm đã lắp đặt các pod GPS nhỏ với la bàn trên mỗi UAS của kẻ xâm lược và dựa vào các radar trên mặt đất để theo dõi hệ thống đang được đánh giá để không làm sai lệch hiệu suất của chúng theo bất kỳ cách nào.

Silen cho biết: “Chúng tôi không sửa đổi hoặc đưa bất kỳ biến nào vào hệ thống đang thử nghiệm. “Radar mặt đất có thể nhận hệ thống của họ trong chuyến bay và chúng tôi sẽ sử dụng theo dõi radar đó để ngoại suy dữ liệu. Họ cũng có dữ liệu vị trí bên trong mà họ cung cấp cho chúng tôi hàng ngày. "

Mỗi nhà cung cấp phải sử dụng hệ thống của họ trong nhiều tình huống thực tế trong suốt bốn ngày thử nghiệm.

Silen cho biết: “Các kịch bản rất đơn giản: một máy bay không người lái tiếp cận khu vực phòng thủ của bạn và máy bay kia đi ngang qua khu vực phòng thủ của bạn. “Chúng tôi đã thực hiện các tình huống giống nhau cho mọi người để chúng tôi có thể so sánh hiệu suất bằng cách sử dụng cùng một hồ sơ chuyến bay.”

Trong các tình huống, máy bay không người lái xâm lược tiếp cận khu vực được phòng thủ ở các tốc độ và độ cao khác nhau để kiểm tra khả năng đánh bại các mối đe dọa của hệ thống đang được đánh giá. Những người thử nghiệm đã theo dõi bất kỳ sự bất thường nào và cũng lưu ý về tính dễ sử dụng và tính di động của các hệ thống riêng lẻ, trong số những thứ khác.
Cuộc biểu tình đã thu hút khách tham quan cấp cao, bao gồm Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gary Peters, người đại diện cho Michigan và ngồi trong Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện (SASC).

Peters nói: “Tôi rất ấn tượng với Yuma Proving Ground. “Cơ sở vật chất này thật tuyệt vời. Rõ ràng đây không phải là thứ bạn có thể tái tạo: nó là một tài sản cho cả đất nước. ”

Peters cũng ngồi trong nhiều tiểu ban của SASC, và cho biết anh lo ngại về mối đe dọa đang nổi lên mà máy bay không người lái trong tay bất chính có thể gây ra.

“Tôi đặc biệt quan tâm đến việc tận mắt chứng kiến ​​thử nghiệm công nghệ chống máy bay không người lái,” anh nói. “Tôi là chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Thượng viện và lo ngại về các mối đe dọa đối với quê hương từ các máy bay không người lái tương đối rẻ tiền có thể gây thiệt hại lớn. Chúng tôi phải tìm ra các cách để bảo vệ công dân Mỹ từ trong và ngoài nước: Tôi tin rằng đây là một trong những mối đe dọa quan trọng nhất mà chúng tôi sẽ phải đối mặt với tư cách là một quốc gia ”.

Peters tin rằng YPG là một thành phần quan trọng để đảm bảo mối đe dọa này được chống lại một cách hiệu quả.
“Máy bay không người lái và các hệ thống vũ khí khác là thứ mà chúng tôi phải dựa nhiều vào, vì vậy thật tuyệt khi có một nơi như Yuma Proving Ground để chúng tôi có thể phát triển những công nghệ này cuối cùng sẽ cứu sống người Mỹ.”
Các cuộc thử nghiệm dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra nửa năm một lần trong vài năm tới, với mỗi cuộc thử nghiệm tiếp theo tập trung vào các loại hệ thống C-sUAS khác nhau.

Martin nói: “Ngành công nghiệp tiếp tục tiến về phía trước và điều tốt nhất 18 tháng trước có thể không nhất thiết vẫn là giải pháp tốt nhất. “Chúng tôi đang cố gắng chọn ra bộ não của ngành và cho họ cơ hội để thể hiện những gì họ đã và đang làm.”


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams