Rheinmetall Northrop Grumman hợp tác trong lĩnh vực đạn pháo tầm xa nâng cao

Zcomity (20/4/2021): Tập đoàn quốc phòng Đức Rheinmetall hôm thứ Ba đã thông báo rằng họ đã chính thức hóa một thỏa thuận với Tập đoàn quốc phòng khổng lồ Northrop Grumman của Mỹ để hợp tác trong lĩnh vực đạn pháo tăng cường dẫn đường chính xác.
Pháo lựu

Theo một bản tin của nhóm, công ty con của Rheinmetall ở Nam Phi là Rheinmetall Denel Munition và Northrop Grumman đã ký một thỏa thuận đối tác chiến lược 10 năm có hiệu lực vào tháng 2 năm 2021. Trong giai đoạn này, hai công ty có kế hoạch hợp tác cùng nhau để đưa công nghệ đạn dược cho thị trường quốc tế, bao gồm Hoa Kỳ, để hỗ trợ các hoạt động pháo binh trong tương lai.

Trên hết, quan hệ đối tác sẽ tập trung vào việc đạt được một loại đạn pháo 155mm tầm bắn nâng cao được trang bị bộ dẫn đường chính xác M1156 tích hợp (PGK), cũng như phát triển một loại đạn 155mm mới với hệ thống đẩy tích hợp cải tiến.
Để phục vụ cho một số lực lượng vũ trang, M1156 PGK là phương tiện rẻ tiền, sẵn có để nâng cao độ chính xác của các loại đạn pháo hiện có. Kết hợp với đạn V-LAP của Rheinmetall, hiện đạt được tầm bắn tối đa xa nhất so với bất kỳ loại đạn pháo thông thường nào, M1156 PGK tạo ra một giải pháp nhanh chóng khả dụng, đã được chứng minh trong nhiều hoạt động tác chiến, cho các loại đạn dẫn đường chính xác tầm xa. Tầm bắn xa nhất từng đạt được của một loại đạn pháo thông thường hiện là 76 km, đạt được vào năm 2019 tại phạm vi thử nghiệm Alkantpan với Biên bản ghi nhớ về đạn đạo chung không thuộc NATO (JBMOU) - pháo 52 ly và đạn RDM 155mm.

Các lực lượng vũ trang của hơn 12 quốc gia hiện sử dụng đạn pháo Rheinmetall tầm xa nâng cao từ Nam Phi. Việc tích hợp các công nghệ đã được thử nghiệm và thử nghiệm dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng về khả năng và sức mạnh chiến đấu. Hơn nữa, các quốc gia NATO khác và những người không sử dụng JBMOU có thể áp dụng giải pháp này dựa trên danh mục pháo hiện có của Rheinmetall.

Rheinmetall và Northrop Grumman đã tiến hành thử nghiệm các biến thể đạn V-LAP và PGK ở Nam Phi vào đầu năm 2021 và đang có ý định trình diễn nó sau này tại bãi thử của Quân đội Mỹ ở Yuma, Arizona.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams