Stephen Blank: Chính quyền Biden phải cung cấp máy bay phản lực F-15 cho Ukraine

Zcomity (): Thành viên cấp cao tại Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại Stephen Blank nói rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden và chính quyền của ông phải cung cấp máy bay chiến đấu F-15 tiên tiến cho Ukraine.
F-15 cho Ukraine


Stephen Blank cho rằng nhu cầu nâng cấp Lực lượng Không quân của Ukraine là cơ hội để chính quyền Biden gây ra một số đau đớn thực sự cho Moscow, theo cả ý nghĩa chiến lược thực sự và về mặt chiến tranh tuyên truyền kéo dài.

Ukraine hiện có một phi đội máy bay chiến đấu hạng nặng với khoảng 50 chiếc máy bay đánh chặn Sukhoi Su-27 Flanker do Liên Xô thiết kế. Khoảng 30 chiếc được cho là sẽ hoạt động.
Ông cho rằng phương án thay thế duy nhất của phương Tây có thể thay thế chúng là F-15 Eagles do Mỹ sản xuất, ít nhất một trăm chiếc cần thiết cho các đơn vị có sức mạnh kém.
“Một khoản viện trợ do Hoa Kỳ tài trợ hoặc gói“ cho thuê ”100 chiếc F-15 trở lên, sáu đến tám chiếc E-2C-2000 Hawkeyes và tám đến 12 máy bay tiếp dầu KC-135R, cùng với thiết bị đầu cuối liên kết dữ liệu Link-16, đạn thông minh, tên lửa hành trình, thiết bị trinh sát và nhắm mục tiêu phù hợp sẽ gửi cho Moscow một thông điệp rõ ràng và giúp ngăn chặn bất kỳ kế hoạch xâm lược nào trong tương lai ”, Stephen nói.

Nhà phân tích Stephen cho biết có nhiều cách để triển khai và tài trợ một gói thiết bị phòng không tiềm năng cho Ukraine.

Ông giải thích rằng lựa chọn "khả năng tức thì" là kéo các máy bay F-15C/D, E-2C-2000 và KC-135R đã được bọc băng phiến ra khỏi kho và gửi chúng đến Ukraine, với các nâng cấp hạ nguồn cho F-15 theo đề xuất. Nhật Bản.

Ngoài ra, Mỹ có thể cung cấp máy bay phản lực F-15QA hoặc F-15EX chế tạo mới cho Ukraine.

Ngoài ra, trước đó vào tháng 3 năm 2021, trang opex360.com đã đưa tin rằng Pháp đang xem xét đề xuất một phương án thay thế máy bay chiến đấu Mikoyan MiG-29 thời Liên Xô cho máy bay chiến đấu tương lai của Không quân Ukraine.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams