Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Biden tìm kiếm một chiến thắng chính trị

Ngày:_ 18/05/2021  
Đối mặt với nhiều thảm hoạ quốc gia, như vấn đề bức tường biên giới, vấn đề khủng hoảng năng lượng, nạn thất nghiệp gia tăng, chảo lửa Trung đông, Tổng Thống Biden thúc đẩy đề tài " Khẩu trang và Vacine chống Covid".
CDC cuối cùng cũng bắt đầu tuân theo khoa học. Đó không chỉ là ý kiến ​​của tôi. Ngay cả tờ New York Times cũng nói điều đó. Hãy xem xét các đoạn trích sau:

“Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cuối cùng cũng bắt kịp khoa học. Trong nhiều tháng, nghiên cứu về Covid-19 đã chỉ ra hai mô hình đáng khích lệ. Thứ nhất, vi rút cơ bản gây ra bệnh Covid hiếm khi lây lan ra ngoài trời. Thứ hai… những người được tiêm chủng đầy đủ hầu như không có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo và chỉ có một nguy cơ nhỏ lây lan vi rút cho người khác.

"Nhưng CDC ... đã không muốn nêu bật những sự thật này. Thay vào đó, nó tập trung vào những rủi ro nhỏ - những rủi ro nhỏ hơn những rủi ro từ việc đi xe hơi. Danh sách phức tạp của CDC về các hành vi Covid được khuyến nghị đã khiến nhiều người Mỹ bối rối và sợ hãi …

"Ngày hôm qua, cơ quan này đã thừa nhận một cách hiệu quả rằng họ đã thất bại trong các bằng chứng khoa học ... Họ nói rằng những người được tiêm chủng đầy đủ có thể ngừng đeo khẩu trang trong hầu hết các cơ sở ... Sự thay đổi này gửi đi một thông điệp: Tiêm phòng vacine có nghĩa là kết thúc cuộc khủng hoảng Covid viêm phổi Vũ hán, cho các cá nhân và cuối cùng cho toàn xã hội. ”

Mặc dù đây là tin tức đáng được hoan nghênh, nhưng có một số điểm cần lưu ý.

Thứ nhất, điều này không ngăn cản các cơ sở tư nhân yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang. TSA đã thông báo rằng họ sẽ không dỡ bỏ quy định khẩu trang tại các sân bay vì họ không có nhân viên để kiểm tra xem mọi hành khách đã được tiêm phòng hay chưa.

Các thống đốc cánh tả, những người thực sự có quyền lực ở đây, cũng không có nghĩa vụ phải tuân theo hướng dẫn mới. Trên thực tế, Thống đốc Andrew Cuomo ngay lập tức nói rằng nhiệm vụ đeo khẩu trang ở New York sẽ được giữ nguyên trạng khi ông “tuân theo khoa học”, điều mà rõ ràng là không.

Đây là một điểm quan trọng khác: Chỉ vài ngày trước, Tiến sĩ “Double Mask” Fauci vẫn đang bảo vệ yêu cầu về mang khẩu trang. Đầu tuần này, giám đốc CDC đang ở trên Đồi Capitol cũng làm điều tương tự. Cả hai đều cho rằng bất cứ ai không đồng ý là không tuân theo khoa học.

Sau đó - khi các đường dẫn khí đốt đang hình thành dọc theo Bờ biển phía Đông (Trung Đông), khi 2000 quả tên lửa Hamas trút xuống lãnh thổ Israel, khi các số liệu mới cho thấy 170.000 người ngoài hành tinh (những người di cư xâm nhập biên giới Mỹ) bất hợp pháp bị bắt giữ ở biên giới trong một tháng và khi lạm phát đang tăng vọt - đột nhiên Biden và Harris đi đến túm lấy một micrô để thông báo "cột mốc quan trọng" này.

Bất cứ ai nghĩ rằng tin tức bất ngờ hôm thứ Năm không phải là kết quả của sự can thiệp chính trị tại CDC, thì, tôi đã có được chiếc cầu truyền ngôn đó để lừa phỉnh các bạn.

Một lần nữa, tôi nghĩ rằng thông báo đã quá hạn và không đi đủ xa. Nhưng đừng nhầm lẫn về điều đó - Toà Bạch Ốc Biden cần một chiến thắng chính trị, và họ đã gọi bất cứ ai họ cần gọi.

Nếu điều này xảy ra trong Chính quyền Trump, sẽ có hàng tá câu chuyện mang ra soi mói sáng nay trích dẫn các nguồn ẩn danh về áp lực chính trị và sự can thiệp mạnh tay tại CDC.

Về cuộc khủng hoảng năng lượng đó…

Mặc dù tôi muốn nghĩ rằng cuộc khủng hoảng khí đốt ở Bờ Đông ngay bây giờ sẽ khiến Biden xem xét lại thái độ thù địch của mình với Đường ống dẫn dầu Keystone XL, nhưng tôi biết ông ấy sẽ không làm vậy. Mặc dù Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm sẵn sàng thừa nhận rằng các đường ống dẫn là "cách tốt nhất để đi tới", nhưng Biden vẫn sẵn sàng gạt bỏ chúng lại.

Một lần nữa, bạn không cần phải nghe lời tôi. Biden tự mình nói.

Trong khi vận động tranh cử ở New Hampshire vào năm ngoái, một người ủng hộ đã hỏi ông liệu ông có dừng hoạt động khai thác mỏ và cơ sở hạ tầng đường ống mới hay không. Biden trả lời, "Vâng. Đúng. Đường ống mới. Chính xác. Không ai."

Ngừng xoa dịu Iran

Khi 2.000 quả rocket đã dội xuống Israel trong tuần này, hơn 40 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang kêu gọi Biden dừng mọi cuộc đàm phán với Iran trong khi những kẻ khủng bố do Iran ủy nhiệm đang tấn công đồng minh Israel đáng tin cậy nhất của chúng ta.

Thành thật mà nói, đó là mức tối thiểu mà Biden nên làm. Và trong khi các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện có quyền gây áp lực với Biden, tôi hy vọng họ cũng đang gây áp lực với Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer.

Rõ ràng là Chính quyền Biden cam kết tham gia lại thỏa thuận hạt nhân Iran của đạp diễn Obama/Biden vẽ ra năm 2015 với Iran. Nếu bất kỳ thỏa thuận nào được thương lượng với các chế độ của giáo chủ Iran Ayatollah, một kẻ thù truyền kiếp của Hoa Kỳ, thì Thượng viện phải bỏ phiếu về thỏa thuận đó.

Đây không chỉ là bất kỳ "thỏa thuận" nào. Một thỏa thuận tầm cỡ này - liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của một quốc gia đã nhiều lần hứa hẹn về một thảm cảnh Holocaust thứ hai - là trọng tâm đối với an ninh quốc gia của chúng ta và an ninh quốc gia của Israel.

Nó phải được đệ trình lên Thượng viện, không phải Liên hợp quốc và cũng chẳng phải là Liên minh châu Âu, và nó phải được đệ trình như một hiệp ước, cần 67 phiếu bầu để thông qua.

Anh ấy (Trump ) đã trở lại!

Các cuộc biểu tình của Trump đang trở lại và không còn sớm nữa!

Theo các báo cáo, Donald Trump đang có kế hoạch tổ chức ba cuộc biểu tình trong những tuần tới - hai vào tháng 6 và một vào ngày 03/7. Một cố vấn cho biết: “Tổng thống đang lo lắng trở lại con đường mòn, và chúng tôi đang nhận được rất nhiều lời đề nghị và lời mời từ các ứng cử viên và các nguyên nhân chính trị trong các lĩnh vực khác nhau.

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có các chi tiết mới tiến triển.

Tin tốt là

 1. Thống đốc Arizona Doug Ducey đã ký luật liêm chính của cử tri thành luật giới hạn việc bỏ phiếu bằng thư và dọn dẹp các phiếu bầu cử tri giả mạo.
 2. Thống đốc Montana, Greg Gianforte đã ký luật bảo vệ các môn thể thao của trẻ em gái và ngăn cản những cậu bé tự xưng là con gái để tham gia trong các đội thể thao của trẻ em gái.
 3. Thống đốc Wyoming Mark Gordon đã cấm hộ chiếu COVID.
 4. Thêm hàng chục thống đốc đảng Cộng hòa đang chấm dứt các khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung  đã gây hiện trạng khuyến khích người dân không đi làm.
 5. 20 thống đốc đảng Cộng hòa yêu cầu Joe Biden phải hành động ngay lập tức để chấm dứt cuộc khủng hoảng ở biên giới phía nam.
 6. Tòa phúc thẩm vòng 4 đã ủng hộ một vụ kiện nhằm tìm hiểu xem có bao nhiêu người nhập cư bất hợp pháp có thể được đăng ký bỏ phiếu ở Bắc Carolina. Các quan chức bang, dưới sự chỉ đạo của Thống đốc Đảng Dân chủ Roy Cooper, đã từ chối yêu cầu cung cấp dữ liệu.
 7. Các đại diện Madison Cawthorn (R-NC) và Virginia Foxx (R-NC), cả hai đều được CWF xác nhận, đã đưa ra luật để ngăn chặn các chương trình liên bang dạy lý thuyết chủng tộc quan trọng.
 8. Hạ nghị sĩ Warren Davidson (R-OH), được CWF tán thành, đã đưa ra luật sa thải Tiến sĩ Anthony Fauci.
 9. Hơn 120 sĩ quan đã nghỉ hưu (đô đốc và tướng lĩnh) đã ký một bức thư ngỏ kêu gọi người Mỹ chống lại chủ nghĩa Mác xích và bảo vệ tự do.
 10. Các thành viên hội đồng cánh tả của trường học ở Hạt Loudoun, Virginia, đã có một bài học về lý thuyết chủng tộc quan trọng mà họ sẽ không bao lâu nữa sẽ quên.
 11. Chag Sameach
 12. Cuối tuần này, người Do Thái sẽ tổ chức lễ Shavuot, kỷ niệm ngày Đức Chúa Trời ban Mười Điều Răn cho Moses. Đối với những người bạn và đồng minh Do Thái của chúng tôi, khi chúng tôi cầu nguyện cho hòa bình của Jerusalem, chúng tôi chúc bạn có một Shavuot vui vẻ!

www.Uviet.net