Chúng ta có cần sử dụng chuột để đánh hơi bom mìn không?

Zcomity (16/06/2021): Có - để làm như vậy chúng ta cần những con chuột túi khổng lồ châu Phi mới có tuổi thọ cao hơn. Bạn không thể làm điều đó với những con chuột cưng thông thường, bởi vì sau khi hoàn thành khoá huấn luyện chúng được vài tháng làm việc là chúng đã trở nên quá già do tuổi thọ ngắn, nhưng với một con chuột túi bạn sẽ có được vài năm làm việc.

Chuột cống to bằng một con chuột lang lớn hoặc so với một con thỏ rất nhỏ (và có những chiếc mũi khổng lồ). Khứu giác của chúng tốt như chó nhưng nhẹ hơn nhiều, vì vậy chúng ta không có nguy cơ gài mìn khi giẫm phải và bị thương. [Phần btw phần “có túi” đề cập đến thực tế là chúng có túi má, giống như túi của chuột đồng, để chứa đựng thức ăn.]

Khu vực sẽ được tìm kiếm mìn được đánh dấu. Các cọc được đưa xuống đất trong những khoảng thời gian ngắn dọc theo các cạnh của bãi mìn tiềm năng và sau đó các dây được truyền qua lại giữa các cọc, cho đến khi bãi mìn có một sợi dây ngang qua nó ở khoảng cách khoảng hai feet một lần và cách một hoặc hai feet mặt đất.

Sau đó, chuột Sniffer được trang bị những chiếc dây nịt nhỏ được móc vào một loại kẹp nào đó chạy dọc theo một sợi dây. Con chuột đi ngang qua bãi mìn, được hướng dẫn bởi sợi dây và đánh hơi khi nó đi. Nếu nó đánh hơi thấy mìn gày, nó chỉ ra vị trí của bom mìn, các nhà khai thác sẽ đánh dấu vị trí nguy hiểm đó và sau đó cho chuột ăn chuối như phần thưởng của chúng.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams