Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Ukraine cung cấp động cơ trực thăng chiến đấu hạng nặng cho Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày:_ 30/06/2021  
Zcomity (30/06/2021): Công ty Hàng không Vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) đã ký một thỏa thuận với công ty Motor Sich của Ukraine để mua lại các động cơ cung cấp năng lượng cho Trực thăng chiến đấu hạng nặng đa nhiệm ATAK-2 do công ty Thổ Nhĩ Kỳ phát triển.

TAI cho biết hôm thứ Ba họ đã hoàn tất đơn đặt hàng với Motor Sich để cung cấp 14 động cơ cho trực thăng T929 nặng11 tấn, phiên bản nặng hơn của T129.

Hai động cơ đầu tiên sẽ được giao cho TAI vào tháng 9 năm 2022. Việc giao hàng sẽ hoàn thành vào năm 2025, theo thông cáo của công ty.
“Như đã hứa, chúng tôi đã hoàn thành một cột mốc quan trọng và quan trọng khác cho máy bay trực thăng Tấn công Hạng nặng, sẽ bay vào năm 2023. Chúng tôi đã khởi động một dự án mà chúng tôi đã ký dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Defense Industries vào năm 2019 với hợp đồng mới 2 năm sau đó. Hy vọng rằng, với tư cách là TAI, chúng tôi sẽ thực hiện đầy tham vọng vào năm 2023, kỷ niệm 100 năm nước cộng hòa của chúng tôi, ”Giám đốc điều hành TAI, Temel Kotil cho biết.

T929 là máy bay trực thăng tự chế thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ sau T129 và nó sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép 2.500 mã lực được sản xuất tại Ukraine.

Máy bay trực thăng tấn công hạng nặng mới sẽ được thiết kế để phù hợp với các nhiệm vụ như tấn công, hỗ trợ không quân tầm gần, không chiến và đối không, các hoạt động tấn công chung cũng như trinh sát và giám sát vũ trang.



Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com