Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

BAE Systems tiết lộ chi tiết mới về khái niệm OMFV của mình

Ngày:_ 26/07/2021  
Zcomity (26/07/2021): Hãng hàng không vũ trụ khổng lồ BAE Systems của Anh đã công bố thêm thông tin chi tiết về một khái niệm Phương tiện chiến đấu bọc thép có người lái tùy chọn (OMFV) của Quân đội Hoa Kỳ.

Dự án OMFV là một yếu tố quan trọng trong nỗ lực hiện đại hóa Phương tiện Chiến đấu Thế hệ Tiếp theo của Quân đội Hoa Kỳ nhằm mục đích cuối cùng là thay thế xe chiến đấu bộ binh Bradley đã tồn tại hàng thập kỷ qua.

Theo thông cáo của công ty, BAE Systems đã được Quân đội trao hợp đồng cho chương trình OMFV.

Trong giai đoạn này, BAE Systems sẽ phát triển thêm một thiết kế đáp ứng - với sự tăng trưởng và khả năng thích ứng dồi dào - các nhu cầu của Quân đội về khả năng sát thương, khả năng cơ động và khả năng sống sót trên các chiến trường trong tương lai.

BAE Systems, cùng với đồng đội Elbit Systems của Mỹ, sẽ khám phá khả năng tự động hóa phi hành đoàn, bảo vệ chủ động, cũng như các công nghệ xe chiến đấu biến hình khác và các giải pháp tháp pháo sẽ mang lại khả năng chiến đấu tiên tiến mà Quân đội cần cho tương lai.

Jim Miller, giám đốc phát triển kinh doanh của BAE Systems, cho biết: “Những người lính của chúng tôi trên chiến trường tương lai nên thiết lập tốc độ của cuộc chiến và chiếm ưu thế về khả năng sát thương, khả năng sống sót và tính cơ động thông qua công nghệ,” Jim Miller, giám đốc phát triển kinh doanh của BAE Systems, cho biết. “Giai đoạn thiết kế ý tưởng cho phép chúng tôi chứng minh cách chúng tôi kết hợp công nghệ tương lai với kinh nghiệm tích hợp và sản xuất của chúng tôi để cung cấp một cấp độ năng lực mới cho quân đội của chúng tôi trên một chiến trường chung luôn thay đổi, liên kết với nhau, đa miền,”.

Thiết kế OMFV của BAE Systems sẽ cung cấp một giải pháp có khả năng cơ động cao và sống sót cho Đội chiến đấu của Lữ đoàn Thiết giáp (ABCT) của Lục quân để tham gia cận chiến và mang lại khả năng sát thương quyết định. Giải pháp của BAE Systems sẽ phù hợp với một loạt các hệ thống nhắm mục tiêu sẽ chia sẻ dữ liệu về mối đe dọa và mục tiêu trong nhóm ABCT, đồng thời sẽ giúp bảo vệ binh sĩ khi họ tham gia chiến đấu.

Khái niệm OMFV của BAE Systems là một hệ thống tích hợp các hệ thống dựa trên Phương pháp Tiếp cận Hệ thống Mở Mô-đun (MOSA), cho phép nâng cấp nhanh chóng và làm mới công nghệ để nhanh chóng đưa vào các cải tiến mới hoặc để chống lại các mối đe dọa mới nổi. Các giải pháp MOSA cũng giúp giảm chi phí duy trì vòng đời và cho phép tính tương đồng giữa các nền tảng.

Công việc thiết kế sơ bộ trong hợp đồng sẽ diễn ra tại York, Pennsylvania; Sterling Heights, Michigan; Minneapolis, Minnesota; và San Jose, California.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com