Các mũi tên cố thủ trong lâu đài hiệu quả như thế nào?

Vào thời trung cổ, chiến tranh triền miên. các thành trì kiên cốt bắt đầu dược xây dựng để bảo vệ người dân. Trong thành trì sẽ có lâu đài của các lãnh chúa và quý tộc, kiến trúc kính cổng cao tường bảo vệ nghiêm ngặt. Chúng thậm chí còn trang bị các rãnh hở nhìn ra từ trên cao của tường thành, nơi mà những mũi tên sẽ lao ra để ngăn chặn những kẻ lạ xâm nhập.

Chúng cực kỳ hiệu quả, bởi vì mặc dù chúng bị hạn chế tầm nhìn, nhưng chúng cho người cư ngụ gần như không giới hạn thời gian để khảo sát và ngắm mục tiêu của họ, hầu như không có nguy cơ bị bắn trả.

Bạn thực sự đứng bên trong cấu trúc của một khe mũi tên. Sàn nhà dốc xuống, về phía lỗ mở, để có tầm nhìn tốt nhất về địa hình bên dưới, và các bức tường vát cạnh có nghĩa là bạn có một trường bắn rộng, ngay cả với một vũ khí như nỏ (mà hầu hết những người phòng thủ không có kinh nghiệm sẽ tận dụng dễ dàng). 
Ví dụ, một người bắn cung sẽ đạt được trường bắn rộng hơn 20–30 độ trong cùng một lần mở, so với một người sử dụng nỏ.

Hình ảnh bên ngoài của cùng một loại vòng lặp mũi tên cho thấy rằng gần như không thể bắn ngược vào cung thủ hộ vệ bên trong cái rãnh đó.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams