NATO tổ chức các cuộc tập trận Phòng không quy mô lớn ở Biển Đen

Vào ngày 02/07/2021, các lực lượng Hàng hải và Hàng không của NATO đã tiến hành cuộc tập trận Phòng không (ADEX) ở Biển Đen nhằm cải thiện sự hợp tác của Liên minh, thực hành thông tin liên lạc hàng hải và hàng không và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn giữa các nước Đồng minh.


Sự tham gia bao gồm các máy bay chiến đấu của Đồng minh từ lực lượng không quân Hy Lạp, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ, một AWACS của NATO, một máy bay vận tải C-27 của Romania, một máy bay tuần tra quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và ba khinh hạm của Đồng minh từ Nhóm hàng hải NATO thường trực 2 (SNMG2) - soái hạm của Hải quân Ý Fasan, Regina Maria của Hải quân Romania và Barbaros của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng SNMG 2 đang di chuyển qua Biển Đen và sẽ tham gia Cuộc tập trận Sea Breeze 2021 sau ADEX.

“Cuộc huấn luyện hội nhập hàng không-hàng hải thể hiện khả năng, sự sẵn sàng và quyết tâm của NATO trong việc bảo vệ các lực lượng Đồng minh; với các tàu và máy bay của chúng tôi hoạt động hòa bình ngoài khơi bờ biển Romania, chúng tôi cũng đảm bảo với các Đồng minh trong khu vực, "tuyên bố cho biết.

Trong khi các máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu mô phỏng các cuộc tấn công vào các tàu NATO, nơi huấn luyện các cuộc diễn tập phòng thủ chống lại các máy bay bị tấn công này, các máy bay F-16 của Hy Lạp và Romania, trong một sự kiện riêng biệt, đã tiến hành các cuộc diễn tập tương tự với các máy bay chiến đấu của Hy Lạp tấn công các tàu đáp trả. một cách chung với các võ sĩ Romania. Sau đó, các máy bay chiến đấu của Hy Lạp và Romania tiến hành các cuộc tập trận không đối không.

Bài tập này cho thấy cách Đồng minh sử dụng các cơ hội duy nhất để huấn luyện nhiều lực lượng Đồng minh trong môi trường đa miền. Bằng cách tập trận tại các vùng biển và không phận quốc tế ngay ngoài khơi bờ biển Romania, NATO có thể phát triển hơn nữa các chiến thuật tác chiến của chúng tôi và cải thiện khả năng phối hợp trên không phận với Đồng minh Biển Đen của chúng tôi. Các chuyên gia của Bộ Chỉ huy Không quân Đồng minh phối hợp với Trung tâm Điều hành Hàng không Liên hợp tại Torrejón, Bộ Chỉ huy Hàng hải Đồng minh và các quốc gia tham gia đã lên kế hoạch cho sự kiện này trong nhiều tuần.

“Nhìn chung, cuộc huấn luyện hội nhập hàng không-hàng hải thể hiện khả năng, sự sẵn sàng và quyết tâm của NATO trong việc bảo vệ các lực lượng Đồng minh; Với việc các tàu và máy bay của chúng tôi hoạt động hòa bình ngoài khơi bờ biển Romania, chúng tôi cũng đảm bảo với các Đồng minh trong khu vực ”, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Không quân Đồng minh, Chuẩn tướng Andrew Hansen cho biết. “Các máy bay phản lực của chúng tôi không được trang bị vũ khí để mang lại lợi ích huấn luyện tối đa và cho phép khả năng tương tác giữa các máy bay chiến đấu của quân Đồng minh,” ông nói thêm.

“Chúng tôi có các thỏa thuận chỉ huy và kiểm soát rõ ràng cũng như các quy tắc tham gia nghiêm ngặt mà mọi người tham gia đều biết. Những điều này đảm bảo rằng chúng tôi tiến hành huấn luyện một cách có trách nhiệm và không làm leo thang căng thẳng trong khi vẫn thể hiện sự hiện diện đáng tin cậy và sẵn sàng của các lực lượng NATO trong khu vực ”, Trung tướng Fernando de la Cruz, Tư lệnh Trung tâm Điều hành Không quân Torrejon cho biết.


Các nước Đồng minh NATO thường xuyên tích hợp các tài sản Hàng không và Hàng hải của Đồng minh để cải thiện khả năng tương tác, xây dựng lòng tin và nâng cao khả năng sẵn sàng ở khu vực Biển Đen trong các sự kiện huấn luyện chung. Các hoạt động vào ngày 2 tháng 7 nhấn mạnh cam kết của Đồng minh trong việc phòng thủ tập thể, duy trì hòa bình và giữ gìn an ninh ở khu vực này cả trên biển và trên không.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams