Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Oshkosh đảm bảo hợp đồng trị giá 152 triệu đô la cung cấp JLTV cho quân đội Mỹ và các đồng minh NATO

Ngày:_ 02/07/2021  
Zcomity (02/07/2021): Tập đoàn Oshkosh, nhà sản xuất xe chuyên dụng và thân xe hàng đầu, hôm nay thông báo rằng bộ phận Quốc phòng của họ đã nhận được một đơn đặt hàng trị giá hơn 152 triệu đô la cho Xe bánh lốp chiến thuật hạng nhẹ (JLTV), xe kéo đồng hành và các bộ phụ kiện đi kèm.

Giải thưởng này bao gồm Oshkosh JLTV, xe kéo và bộ dụng cụ cho Quân đội Hoa Kỳ, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, Không quân Hoa Kỳ và Hải quân Hoa Kỳ, cũng như các đồng minh NATO Lithuania, Bắc Macedonia, Slovenia và Romania.

Dòng phương tiện JLTV là một chương trình hợp tác, do Quân đội lãnh đạo, được thiết kế để thay thế một phần đội xe bánh lốp chiến thuật hạng nhẹ của mỗi dịch vụ trong khi thu hẹp khoảng cách năng lực hiện có, theo trang web của ASC. JLTV sẽ cung cấp khả năng di chuyển được bảo vệ, bền vững, được nối mạng cho nhân viên và trọng tải trong một loạt các hoạt động quân sự và sẽ khôi phục sự cân bằng về tải trọng, hiệu suất và khả năng bảo vệ của hạm đội.

Kể từ khi giành được hợp đồng JLTV cạnh tranh vào năm 2015, Oshkosh đã chế tạo hơn 12.500 JLTV, phương tiện thực địa cho hơn 40 cơ sở quân sự của Hoa Kỳ và quốc tế, đồng thời nhận được cam kết từ 8 đối tác NATO, Đồng minh và Liên minh.

George Mansfield, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Chương trình Chung, Oshkosh Defense cho biết: “Chúng tôi đã dành hơn 10 năm để phát triển phương tiện của mình, tiếp theo là gần sáu năm sản xuất phương tiện này ở cả tốc độ thấp và sản xuất toàn bộ”. “Chúng tôi đã cải tiến quy trình sản xuất, hoàn thiện chuỗi cung ứng mạnh mẽ và hoàn thành khoảng cách về năng lực xe chiến thuật hạng nhẹ ở 8 quốc gia khác với nền tảng đã được chứng minh của chúng tôi. Không ai khác có thể nói điều đó. Và chúng tôi không có kế hoạch ngừng sản xuất Oshkosh JLTV sớm ”.

Quân đội Mỹ gần đây đã tăng mức trần tùy chọn của Oshkosh theo hợp đồng hiện tại từ 18.170 lên 23.163 xe để hỗ trợ các nhiệm vụ quan trọng trên toàn thế giới.

John Lazar, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Chương trình Quốc tế, Oshkosh Defense cho biết: “Oshkosh Defense vô cùng hài lòng với sự đón tiếp mà JLTV tiếp tục nhận được trên khắp thế giới. “JLTV cung cấp mức độ cơ động vượt địa hình chưa từng có, khả năng sống sót và hỏa lực được tổ chức trên nền tảng phương tiện chiến thuật hạng nhẹ. Chúng tôi đã có một mùa Xuân bận rộn và động lực xung quanh nền tảng tiếp tục phát triển. ”

Vào tháng 5, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bắc Macedonia, Radmila Sekerinska, đã có thể lái chiếc JLTV lần đầu tiên. Sekerinska sau đó đã đăng tweet: “Những chiếc xe bọc thép hạng nhẹ mới do Mỹ sản xuất này sẽ trở thành một phần của các cơ sở của Quân đội. Hôm nay tại Krivolak, chúng tôi đã bị thuyết phục về màn trình diễn đặc biệt của họ. Đây là những gì Quân đội của chúng tôi trông giống như trong #NATO. ”

Cuối tháng 6, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Slovenia Matej Tonin đã phát biểu tại buổi lễ chấp nhận JLTV: “Hiện đại hóa Quân đội Slovenia cuối cùng đã bắt đầu. Với xe bọc thép hạng nhẹ mới Oshkosh 4×4, Binh lính của chúng tôi sẽ thành công hơn và an toàn hơn trong các nhiệm vụ ở trong và ngoài nước ”.

Cho đến nay, Oshkosh đã nhận được các đơn đặt hàng hoặc cam kết từ các đối tác NATO, Đồng minh và Liên minh bao gồm Vương quốc Anh, Bỉ, Montenegro, Slovenia, Lithuania, Brazil, Romania và Bắc Macedonia.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com