Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Các nhà sản xuất tên lửa của Nga hoặc Trung Quốc có thể sao chép công nghệ hạ cánh tăng cường của SpaceX bất chấp các biện pháp pháp lý không?

Ngày:_ 15/08/2021  
Hoàn toàn Có thể làm theo các của SpaceX, miễn là họ không vi phạm luật pháp Hoa Kỳ hoặc quốc tế bằng cách hack hệ thống SpaceX hoặc ăn cắp tài liệu thiết kế. SpaceX không cấp bằng sáng chế cho công nghệ hạ cánh tên lửa của họ.
Công nghệ hạ cánh tên lửa ngược
Công nghệ hạ cánh tên lửa ngược về trái đất nhằm tiết kiệm chi phí bay vào không gian và tái sủa dụng các modu phóng thay vì bỏ đi sau mỗi lần phóng như trước đây LÃNG PHÍ HÀNG TRĂM TRIỆU USD. Đây là phát minh của nhà sáng lập hãng SpaceX Elon Musk. Đang khiến Nga à Trung Quốc nổ lực làm theo.
  • Người Nga chỉ đang nói về công nghệ hạ cánh tên lửa vào lúc này.
  • Người châu Âu đã tài trợ cho một số dự án, ví dụ. Themis.
  • Trung Quốc đã bắt đầu phát triển ba hoặc bốn thiết bị nháy hàng SpaxeX có thể tái sử dụng dường như sao chép các khía cạnh của thiết kế SpaceX Falcon 9. [ 1 ] và bây giờ họ đã bắt đầu cải tiến bệ phóng LM-8 để phục hồi giai đoạn đầu và tên lửa đẩy.
SpaceX đã khôi phục bộ tăng cường quỹ đạo đầu tiên của họ vào tháng 12 năm 2015 sau một vài lần rơi nhẹ /mặt sóng từ đầu năm 2014 và phản ánh một bộ tăng cường đã phục hồi vào đầu năm 2017.
Họ mất khoảng 4 lần thử hạ cánh trên một con tàu bay không người lái nhưng họ đã thành công vào tháng 4 năm 2016:
Các nước Nga Trung vẫn đi sau công nghệ của SpaceX hàng chục năm và không có nhiều dấu hiệu để bắt kịp.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com