Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Có loại máy bay nào sẵn sàng nhưng không bao giờ cất cánh không?

Ngày:_ 03/08/2021  
Thực tế là khá ít. 

Gặp gỡ Nguyên mẫu máy bay chiến đấu Rockwell XFV-12 VTOL


Được chế tạo vào những năm 1970 như một máy bay chiến đấu siêu thanh cất cánh thẳng đứng VTOL (Vertical TakeOff / Landing) cho Hải quân Hoa Kỳ. Nó đã đạt đến giai đoạn Thử nghiệm Taxi trước khi bị hủy bỏ. Rõ ràng, một tính toán sai lầm rất tốn kém ở giai đoạn mô hình đường hầm gió có nghĩa là chiếc máy bay quy mô đầy đủ không có đủ lực đẩy cho những lần cất cánh thẳng đứng thực tế (nó sử dụng luồng không khí cảm ứng… .phải nhận thêm lực đẩy bằng cách kích thích không khí xung quanh tham gia cuộc vui - về cơ bản nhận được kết quả chẳng có gì. Đáng buồn thay, thực tế không đồng ý vối nó). 
Rockwell đã cố gắng thuyết phục Hải quân rằng họ vẫn sẽ chế tạo một máy bay chiến đấu thông thường tốt, nhưng Hải quân đã hủy bỏ nó.

Sau đây hãy gặp Flying Flapjack, hoặc XF5U

Máy bay chiến đấu cấp tiến này, được chế tạo gần cuối Thế chiến II, được kỳ vọng sẽ có hiệu suất rất ấn tượng, mặc dù nó có hình dáng cực đoan. Một phiên bản "bằng chứng về khái niệm" nhẹ hơn nhiều đã bay, nhưng phiên bản quy mô đầy đủ, sẵn sàng cho chiến tranh đã bị tiêu diệt bởi sự ra đời của hòa bình và công nghệ động cơ phản lực mới vào thời đó.

Máy bay chiến đấu tàng hình" của Iran

Ngày nay, một điều hài hước mà người ta nghĩ ngay đến là "máy bay chiến đấu tàng hình" của Iran sản xuất, có vẻ là một trò lừa bịp phức tạp mà không biết khi nào mới dừng lại. 

Sau khi bị loại bỏ hoàn toàn như một mô hình nghiệp dư dựa trên một món đồ chơi trong bộ phim GI Joe. Iran gần đây đã đưa nó lên công bố trong một buổi phát sóng… một mô hình với động cơ phản lực và phanh đang hoạt động. Vẫn không có bề mặt điều khiển chuyển động, hoặc không gian để thiết bị hạ cánh thu lại, v.v. Lý thuyết của tôi là nó tồn tại đơn giản để làm cho người dân Iran của họ cảm thấy thoải mái (dù sao thì dân chúng Iran khi bị tẩy não, những người không biết nhiều về máy bay).

Vì vậy, các máy bay quân sự không đến được đường băng không phải là điều bất thường… các công ty thực hiện các thiết kế cạnh tranh cho cùng một hợp đồng, và một số bị trì hoãn, và sau đó bị hủy bỏ trước chuyến bay đầu tiên. Đôi khi, điều duy nhất ngăn họ bay là công ty sẵn sàng chi tiền của chính họ sau khi khách hàng chính thức nói “không, cảm ơn”. Spruce Goose nổi tiếng (khét tiếng?) Là một ngoại lệ đáng chú ý. Quá muộn cho Thế chiến thứ hai, nó đã bị quân đội hủy bỏ, nhưng Howard Hughes tự nhiên quyết định bay nó một lần, trong một bước nhảy rất ngắn, sau đó để bảo toàn nó. Thông thường, những chiếc máy bay thường bị loại bỏ ... chỉ một số ít được tặng cho viện bảo tàng.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com