Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Không quân Hoa Kỳ thực hiện cuộc thử nghiệm bắn đạn thật đầu tiên đối với tên lửa AIM-120 do IRST giám sát

Ngày:_ 13/08/2021  
Zcomity (13/08/2021): Hôm thứ Ba, không quân Hoa Kỳ thông báo rằng Phi đội Kiểm tra và Đánh giá số 85 đã tiến hành vụ bắn đạn thật lần đầu tiên với phi đạn Không đối Không Tầm trung Tiên tiến từ chiến cơ F-15C Eagle bằng hệ thống Tìm kiếm và Theo dõi Hồng ngoại, bắn thành công mục tiêu trên không QF-16, ngày 05/08/021.
tên lửa AIM-120

Theo một bản tin dịch vụ gần đây, tiêm kích F-15C được trang bị hệ thống Legion Pod IRST Block 1.5 của Lockheed Martin. Thiếu tá Brian Davis, Trưởng phòng Chiến thuật và Vũ khí Không đối không của TES 85 giải thích: Khả năng theo dõi mục tiêu thụ động IRST được kết hợp với APG-63v3 RADAR để liên kết dữ liệu vị trí mục tiêu với AIM-120. Trong quá trình thử nghiệm, các cảm biến trong nhiều quang phổ đã phối hợp để tên lửa đánh chặn thành công mục tiêu và khép lại chuỗi tiêu diệt.

Davis cho biết: “Vụ thử tên lửa thật thành công này có ý nghĩa rất quan trọng vì một chiếc F-15 được trang bị AIM-120 do IRST giám sát cho phép chúng tôi đạt được khả năng phát hiện, theo dõi, nhắm mục tiêu, sử dụng vũ khí và xác minh khả năng đánh chặn mà không phụ thuộc vào năng lượng RADAR”. . " vì Nó cũng không dễ bị nhiễu tần số vô tuyến hoặc thiết kế có khả năng phản xạ radar thấp của mục tiêu."
Thử nghiệm cũng đồng thời với việc đánh giá khả năng hoàn thiện của Legion Pod Block 1.5 IRST, nơi các thành viên của cả Lực lượng thử nghiệm kết hợp TES 85 và Chương trình bay hoạt động đã hợp tác để kiểm tra đặc tính liên kết dữ liệu để phát triển thêm các chiến thuật tiếp theo.

Trung tá Jacob Lindaman cho biết: “Điều này chứng tỏ khả năng của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và Không quân Hoa Kỳ trong việc nhắm mục tiêu chết người vào một máy bay nằm ngoài quang phổ điện từ của radar truyền thống. “Việc kết hợp điều đó với khả năng cũng áp dụng Legion Pod trên bất kỳ nền tảng nào tạo tiền lệ cho những gì sắp xảy ra.”

Gần một năm trước vào ngày hôm nay, Không quân Mỹ đã đạt được hai cột mốc quan trọng khác của IRST: vụ bắn tên lửa đầu tiên của AIM-9X bằng Legion Pod trên F-15C và chuyến bay đầu tiên của F-16 được trang bị Legion Pod.

Cánh thứ 53 mang lại lợi thế chiến thuật cho người tham chiến ở tốc độ phù hợp. Bằng cách thử nghiệm các khả năng hoạt động mới, phát triển chiến thuật và đánh giá khả năng thực địa, Cánh quân số 53 đang mang lại tương lai nhanh hơn đồng thời đáp ứng nhu cầu của chiến binh về khả năng tích hợp, đa miền.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com