Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Máy bay phản lực Eurofighter có thể hạ cánh trên Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ không?

Ngày:_ 15/08/2021  
Không. Chiến cơ Eurofighter Typhoon hoàn toàn là máy bay phản lực trên đất liền và không có khả năng phóng từ hoặc hạ cánh xuống một Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ như F-15, F-16 hoặc F-22 Raptor (không có phiên bản Eurofighter nào có khả năng hoạt động trên Hàng không mẫu hạm).
Eurofighter

Giờ đây, Dassault Rafale của Pháp là một câu chuyện khác. Rafale M là phiên bản dành cho Hàng không mẫu hạm Hải quân Pháp (Hải quân Pháp là Hải quân duy nhất trên thế giới sử dụng Tàu sân bay CATOBAR kiểu Mỹ sử dụng máy phóng (hỗ trợ cất cánh) và dây bẫy (tóm các máy bay hạ cánh), Hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle của họ cũng chạy bằng năng lượng hạt nhân duy nhất khác hàng không mẫu hạm khác được sử dụng ngoài Hải quân Hoa Kỳ).

Vì vậy, Chiến đấu cơ Rafales của Hải quân Pháp là máy bay phản lực nước ngoài duy nhất có thể hoạt động từ các tàu sân bay Hoa Kỳ ( và ngược lại, các máy bay F/A-18 Super Hornet của Hoa Kỳ cũng có thể sử dụng tàu sân bay Charles de Gaulle). Thỉnh thoảng họ thực hành điều này cùng nhau.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com