Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Máy bay tác chiến điện tử hiếm hoi của Nga bị Chiến đấu cơ NATO đánh chặn

Ngày:_ 01/08/2021  
Zcomity (01/08/2021): Hai máy bay tác chiến điện tử Il-22PP của Nga đã bị chiến đấu cơ của NATO đánh chặn và hộ tống trong một chuyến bay trên vùng trung lập trên Biển Baltic.
Hai máy bay tác chiến điện tử Il-22PP của Nga

Câu chuyện lần đầu tiên được đưa tin bởi tạp chí The Aviationist , trích dẫn một tuyên bố từ Trung tâm Điều hành Hàng không Liên hợp của NATO rằng NATO đã phối hợp các máy bay chiến đấu của Tây Ban Nha và F-35 của Ý vào thứ Năm ngày 29/07 năm 2021 để đánh chặn máy bay quân sự của Nga trên Biển Baltic.

“Các máy bay chiến đấu của NATO, được giao cho nhiệm vụ Định hướng trên không Baltic của NATO, đã xác định được hai máy bay tác chiến điện tử Il-22PP Mute… Máy bay Nga không có kế hoạch bay cũng như không truyền mã bộ phát đáp, và do đó tiềm ẩn nguy cơ đối với các chuyến bay dân sự”, tuyên bố cho biết.

Il-22PP, còn được gọi là Porubschik, là một phiên bản tiên tiến của máy bay tác chiến điện tử thời Liên Xô. Nó được phát triển bởi Nhà máy Chế tạo Máy Thí nghiệm. VM Myasishchev (dưới sự quản lý của Tổ hợp Hàng không mang tên SV Ilyushin) trên cơ sở máy bay IL-18.

Theo truyền thông Nga, chiếc máy bay thông minh mới có khả năng làm 'mù mắt' Hệ thống kiểm soát và cảnh báo sớm trên không của máy bay [AWACS]. Máy bay Il-22PP Porubshchik mới có thể vô hiệu hóa có chọn lọc thiết bị của đối phương bằng cách gây nhiễu mạnh trong khi cản trở các phương tiện tác chiến điện tử tương tự của đối phương.Các nhà phát triển thiết bị của Porubshchik tuyên bố rằng một số thiết bị như vậy có khả năng làm gián đoạn hoặc thậm chí làm tê liệt tất cả các hành động của kẻ thù trong khu vực cần thiết.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com