Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Oshkosh nhận hợp đồng cung cấp các Xe chiến thuật hạng trung thế hệ tiếp theo cho quân đội Hoa Kỳ

Ngày:_ 08/08/2021  
Zcomity (08/08/2021): Lục quân Hoa Kỳ đã trao cho Oshkosh Defense, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Oshkosh Corporation, một hợp đồng cho biến thể thế hệ tiếp theo của Dòng xe chiến thuật hạng trung.
Oshkosh Defense

Theo thông cáo của công ty, Bộ tư lệnh quản lý vòng đời của Bộ tư lệnh xe Tank và vũ trang (TACOM) (LCMC) đã trao cho Oshkosh Defense đơn đặt hàng trị giá 152 triệu đô la cho biến thể A2 của 541 dòng xe chiến thuật hạng trung (FMTV).

FMTV A2 là phiên bản nâng cao của FMTV A1P2, được phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ từ năm 1988 với vai trò là động cơ chính cho vũ khí, cảm biến và nền tảng thông tin liên lạc.

Kể từ năm 2009, Oshkosh Defense đã là nhà cung cấp hàng đầu của đội xe bánh lốp chiến thuật hạng trung của Quân đội Hoa Kỳ, sản xuất hơn 41.000 xe tải và rơ moóc FMTV A1P2 và A2.

Đơn đặt hàng được công bố hôm nay cho thấy sự tiếp tục của các đơn đặt hàng sản xuất FMTV A2 sau hiệu suất thử nghiệm thành công và việc tăng cường sản xuất A2 khi việc sản xuất FMTV A1P2 bắt đầu đi xuống. Việc sản xuất FMTV A1P2 dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 9 năm 2021.

“Trong hơn một thập kỷ, Oshkosh FMTV A1P2 đã cung cấp cho Quân đội Hoa Kỳ phương tiện vận tải đa năng để hỗ trợ các nhiệm vụ vận tải tuyến và địa phương, chở Binh lính, hàng hóa và các thiết bị thiết yếu,” Pat Williams, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Hoa Kỳ cho biết. Các chương trình của Quân đội và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ cho Quốc phòng Oshkosh. “Khả năng hoạt động tiên tiến của FMTV A2 nâng cao khả năng của Binh sĩ chúng tôi để thực hiện nhiệm vụ của họ một cách an toàn và hiệu quả.”

FMTV A2 cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn và tăng khả năng chịu tải đồng thời cung cấp cho Binh sĩ chất lượng chuyến đi và khả năng di chuyển được cải thiện để bắt kịp với các lực lượng cơ động ngày nay. Những khả năng tiên tiến này đặt FMTV A2 như một động lực quan trọng cho các sáng kiến ​​hiện đại hóa của Quân đội Hoa Kỳ, bao gồm Cơ sở hạ tầng tích hợp Bộ Chỉ huy (CPI2) và Bộ Chỉ huy Nhiệm vụ Hỏa hoạn Tích hợp (IFMC).

Đội xe FMTV A2 bao gồm 16 mô hình và các rơ-moóc liên quan có khả năng chở các trọng tải từ 3 tấn đến 10 tấn và thực hiện nhiều nhiệm vụ từ hỗ trợ các nhiệm vụ chiến đấu đến các nỗ lực cứu trợ, đến các hoạt động hậu cần và tiếp tế.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com