Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Quân đội Hoa Kỳ đánh giá xe chiến đấu Stryker được trang bị laser

Ngày:_ 14/08/2021  
Zcomity (14/08/2021): Quân đội Hoa Kỳ đang trên con đường lựa chọn một hệ thống vũ khí laser công nghệ cao bền bỉ có khả năng sát thương chống lại các hệ thống máy bay không người lái (UAS) và tên lửa, pháo và súng cối (RAM).

Theo một bản tin dịch vụ gần đây, với tư cách là công ty đi đầu trong công nghệ mới và đang phát triển, Quân đội đang trang bị các khả năng thế hệ tiếp theo để thúc đẩy Hoạt động Đa miền của mình và tạo ra thế đứng.

Không nơi nào điều đó rõ ràng hơn với Directed Energy, nơi mà trong 24 tháng qua, Quân đội đã khai thác lời hứa hẹn của laser, tích hợp nó vào một nền tảng và sản xuất nguyên mẫu có khả năng chiến đấu đầu tiên.
Cung cấp khả năng sát thương chống lại các hệ thống máy bay không người lái (UAS) và tên lửa, pháo và súng cối (RAM), vũ khí laser hiện tăng khả năng phòng thủ tên lửa và phòng không của Quân đội đồng thời giảm tổng chi phí vòng đời của hệ thống thông qua giảm nhu cầu hậu cần.

Mùa hè này, Văn phòng Công nghệ Quan trọng và Khả năng Nhanh của Quân đội (RCCTO), cùng với các Nhóm Air and Missile Defense Cross Functional Team, Fires Center of Excellence, U.S. Army Test and Evaluation Command, đã đưa chiếc Stryker được trang bị laser đến Fort Sill, Okla., như là một phần của Lực lượng Phòng không Tầm ngắn Cơ động (DE M-SHORAD) của nó. Với mục đích giúp bảo vệ các Sư đoàn và Đội chiến đấu của Lữ đoàn khỏi các mối đe dọa từ UAS và RAM, RCCTO sẽ cung cấp một trung đội gồm 4 chiếc Stryker được trang bị laser vào Năm tài chính 2022.

“Đây là ứng dụng chiến đấu đầu tiên của laser cho một phần tử cơ động trong Quân đội,” LTG L. Neil Thurgood, Giám đốc Hypersonics, Directed Energy, Space và Rapid Acquisition, bao gồm RCCTO, cho biết. “Công nghệ chúng ta có ngày nay đã sẵn sàng. Đây là một cửa ngõ dẫn đến tương lai ”.

Tại Trận đấu bắn-Off, Stryker phải đối mặt với một số tình huống thực tế được thiết kế để thiết lập, lần đầu tiên trong Quân đội, các đặc điểm mong muốn cho các hệ thống DE M-SHORAD trong tương lai.

COL G. Scott McLeod, giám đốc chương trình RCCTO của DE M-SHORAD cho biết: “Đây là một nỗ lực không giống ai. “Chúng tôi đang xây dựng và cung cấp một năng lực hoàn toàn mới. Đây không phải là sửa đổi hay nâng cấp. Chỉ mất 24 tháng để chính phủ và nhóm công nghiệp kết hợp thiết kế, tích hợp và sẵn sàng hoạt động trong môi trường hoạt động. ”
Nỗ lực tạo mẫu DE M-SHORAD là một phần trong chiến lược hiện đại hóa lớn hơn của Quân đội để phòng không và tên lửa. Combat Shoot-Off, kết thúc vào cuối tháng 7, đã huấn luyện Binh sĩ vận hành vũ khí phòng thủ mới, sử dụng công nghệ nhập vai hiện đại để họ nhanh chóng làm quen với hệ thống DE M-SHORAD. Trong vòng vài ngày, họ đã vận hành hệ thống, chứng tỏ sự thành thạo trong việc đạt được mục tiêu, lựa chọn điểm nhắm và các cam kết.

Thiết kế lấy người lính làm trung tâm, gắn liền với nỗ lực tạo mẫu, nổi lên theo những cách độc đáo. Ví dụ: khi đến lúc huấn luyện, Những người lính vận hành hệ thống đề xuất sử dụng bộ điều khiển chơi game thương mại như một cải tiến so với bộ điều khiển tiêu chuẩn. Họ sử dụng các mô hình ba chiều của Stryker trên một thiết bị cầm tay để hầu như có thể đi xuyên qua hệ thống ở chế độ tia X để mổ xẻ các bộ phận và mảnh ghép. Hướng dẫn này cũng cung cấp quyền truy cập trực tuyến vào sổ tay đào tạo, phép đo và kích thước của hệ thống cũng như các mô-đun tương tác.

Chiến đấu Shoot-Off lên đến đỉnh điểm với việc những người lính thực hiện một loạt các họa tiết được thiết kế để mô phỏng các mối đe dọa thực tế và các kịch bản chiến đấu. Hệ thống vũ khí DE M-SHORAD đã thể hiện các đặc điểm thiết kế và tiêu chí hiệu suất được thiết lập cho chương trình, đại diện cho một bước quan trọng trong việc hoàn thành nguyên mẫu kịp thời cho việc trang bị vào năm FY22.

“Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng và là một ví dụ tuyệt vời về tạo mẫu nhanh,” Tiến sĩ Craig Robin, Phó giám đốc Văn phòng Dự án RCCTO’s DE cho biết. “Lần đầu tiên, chúng tôi có một loại laser có khả năng chiến đấu trên phạm vi hoạt động chống lại các mối đe dọa thực tế. Chúng tôi biết rằng nó sẽ không hoàn hảo, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các Binh sĩ để đưa phản hồi và bài học kinh nghiệm của họ từ đánh giá này vào thiết kế để giúp cung cấp thông tin cho các hệ thống năng lượng định hướng trong tương lai. ”

Để giải quyết vấn đề hỗ trợ và cơ sở hạ tầng xung quanh laser nguyên mẫu, RCCTO sử dụng một diễn đàn các bên liên quan duy nhất được gọi là Octagon. Nhóm các bên liên quan tổng hợp này bao gồm đại diện từ tất cả các khía cạnh của Học thuyết, Tổ chức, Đào tạo, Vật chất, Lãnh đạo, Nhân sự, Cơ sở vật chất và Chính sách. Nhóm làm việc song song với việc phát triển nguyên mẫu, đảm bảo các yếu tố phù hợp sẵn sàng khi nguyên mẫu được chuyển giao.

“Đây là một nguyên mẫu và chúng tôi sẽ học hỏi từ điều này,” Thurgood nói. “Chúng tôi cần điều này để làm hai điều: thiết kế nó sao cho đủ an toàn để cung cấp cho Binh lính và đảm bảo nó tham gia vào mục tiêu cần thiết. Dự án khoa học về công nghệ này đã kết thúc. Đã đến lúc cung cấp cho Binh lính của chúng tôi khả năng hoạt động đầu tiên này. "Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com