Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Saudi Arabia nhận xe bọc thép Kozak-5 từ Ukraina

Ngày:_ 14/08/2021  
Zcomity (14/08/2021): Vương quốc Ả Rập Saudi đã nhận một lô xe bọc thép Kozak-5 do công ty Practika của Ukraina sản xuất.

Các lực lượng đặc biệt của Ả Rập Saudi đã mua và nhận được một số lượng không được tiết lộ các xe bọc thép Kozak-5, Giám đốc điều hành Oleg Vysotsky của Practika xác nhận vào ngày 12/08.

“Praktika đã thực hiện hai hợp đồng xuất khẩu trong năm nay, bao gồm cả với họ (Ả Rập Xê-út),” Oleg Vysotsky cho biết, khi nói về kế hoạch của công ty tham gia triển lãm quốc phòng lớn tiếp theo ở Vương quốc Ả Rập Xê-út.

Công ty của ông cho biết Kozak-5 là một loại xe bọc thép hạng nhẹ dành cho các lực lượng đặc biệt, được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ cảnh sát hoặc quân sự phụ trợ. Được thiết kế cho các nhóm nhỏ vận chuyển và sử dụng thân xe bọc thép như một lớp áo giáp trong trường hợp giao tranh. Cũng có thể được trang bị thang xếp cho các tòa nhà tấn công.

Xe có một phức hợp các tính năng chống nổ cung cấp khả năng bảo vệ chống nổ cấp độ 2 của STANAG 4569, ư thế này hiện không phổ biến đối với các loại xe thuộc loại này.

Theo ghi nhận của công ty, tính năng chính - đặc tính động lực học vượt trội do tỷ lệ công suất trên trọng lượng cực cao (34,5 HP /tấn). Tốc độ tối đa của xe là 150 km/h

Kozak 5 dựa trên xe tải 4 × 4 Ford F550, khung gầm được chế tạo đặc biệt (tăng cường trục trước, hệ thống treo và phanh thực thi, bánh xe lớn hơn lắp đặt cho chế tạo xe bọc thép).


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com