Sư đoàn bộ binh số 3 của Quân đội Hoa Kỳ nhận pháo Tank M109A7 mới

Zcomity (06/8/2021): Đầu tuần này, Lục quân Hoa Kỳ đã thông báo rằng Sư đoàn Bộ binh 3 đã nhận được hệ thống lựu pháo tự hành Paladin đầu tiên của phiên bản mới nhất.

Theo một bản tin dịch vụ gần đây, các binh sĩ thuộc Tiểu đoàn 1, Pháo binh dã chiến 9, Đội chiến đấu Lữ đoàn Thiết giáp 2, Sư đoàn Bộ binh 3, đã nhận được hệ thống lựu pháo tự hành M109A7 mới và xe chở đạn M992A3 vào ngày 29/07/2021, tại Fort Stewart , Georgia, là một phần trong nỗ lực hiện đại hóa của Sư đoàn.

“2ABCT là một trong những lữ đoàn đầu tiên nhận được thiết bị này sẽ nâng cao đáng kể khả năng của họ và là một phần của nỗ lực hiện đại hóa tổng thể của Quân đội,” trong một tuyên bố.

Paladin hiện đang gây sát thương mạnh hơn bao giờ hết. Nhiều cải tiến đã được thực hiện để hỗ trợ tốt hơn cho các Quân nhân vận hành chúng trên chiến trường.
M109A7 sử dụng vũ khí chính hiện có và cấu trúc cabin của M109A6 nhưng thay thế các thành phần khung gầm của xe - bao gồm động cơ, hệ thống truyền động, hệ thống truyền động cuối cùng, hệ thống treo và đường ray - bằng các thành phần hiện đại phổ biến của Xe chiến đấu bộ binh M2 /M3 Bradley. Sự tương đồng với các hệ thống của Đội chiến đấu thuộc Lữ đoàn Thiết giáp (ABCT) giúp bù đắp chi phí bền vững đồng thời cải thiện cấu trúc khung gầm và khả năng sống sót của M109A7.

M109A7 là lựu pháo mới nhất trong dòng xe BAE Systems M109, hệ thống hỗ trợ hỏa lực gián tiếp chính cho ABCT.
Theo lưu ý của công ty, M109A7 sẽ giải quyết nhu cầu sẵn sàng và hiện đại hóa lâu dài của dòng xe M109 thông qua một kế hoạch sản xuất và thiết kế lại quan trọng nhằm sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Khả năng phát điện và “xương sống kỹ thuật số” hiện đại này cung cấp hỗ trợ hỏa lực gián tiếp mạnh mẽ hơn, sống sót và nhạy bén hơn cho Binh lính ABCT.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lực lượng Không quân Hoa Kỳ mua thêm các khẩu pháo kiểu Gatling

Phần Lan được cho là đang tiến tới ngưỡng mua Tiêm kích cơ F-35 với giá 11 tỷ USD

Lục quân Hoa Kỳ thử nghiệm loại đạn thế hệ tiếp theo cho xe Tank Abrams