Uviet-Net Logo Khoa Học Công nghệ Tin Thế giới Không gian NASA Công Nghệ Quốc Phòng Thủ Thuật Điện Ảnh Động Vật

Trực thăng CH-53K khổng lồ mới của Thủy quân lục chiến Mỹ bước vào giai đoạn thử nghiệm hoạt động ban đầu

Ngày:_ 10/08/2021  
Zcomity (10/08/2021): Trực thăng Ngựa thồ nổi tiếng của Hoa Kỳ đã ra mắt Phiên bản CH-53K.

Bộ Tư lệnh Hệ thống Hàng không của Hải quân Hoa Kỳ hôm thứ Ba thông báo rằng máy bay trực thăng hạng nặng CH-53K King Stallion mới của Sikorsky dành cho Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đã chính thức đi vào hoạt động thử nghiệm và đánh giá ban đầu.
CH-53K khổng lồ

“CH-53K King Stallion chính thức đi vào hoạt động thử nghiệm và đánh giá ban đầu với tư cách là hoạt động cơ sở viễn chinh nâng cao của Thủy quân lục chiến theo chiều dọc, tầm xa, xe vận tải hạng nặng, xương sống hậu cần”, Bộ này cho biết trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba.

CH-53K King Stallion là máy bay trực thăng hàng đầu từng được chế tạo bởi chính phủ Hoa Kỳ. Đây là một máy bay trực thăng hạng nặng hoàn toàn mới sẽ mở rộng khả năng di chuyển vật chất nhanh hơn của hạm đội. Sức mạnh đó đến từ ba động cơ General Electric T-408 mới, mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với động cơ T-64 hiện được trang bị trên CH-53E.

CH-53K sẽ thay thế CH-53E "Super Stallion", đã phục vụ Lực lượng Thủy quân Lục chiến trong 40 năm, và sẽ vận chuyển các binh sĩ Thủy quân lục chiến, thiết bị hạng nặng và vật tư trong quá trình di chuyển từ tàu vào bờ để hỗ trợ tấn công đổ bộ và các hoạt động tiếp theo vào bờ . Nó sẽ hỗ trợ một loạt các nhiệm vụ quân sự, bao gồm viện trợ nhân đạo, vận chuyển quân và thiết bị / hàng hóa, và sơ tán thương vong (CASEVAC).

Máy bay trực thăng có thể thực hiện các nhiệm vụ trong chiến trường hiện đại và cũng hỗ trợ các lực lượng hoạt động đặc biệt và chiến đấu tìm kiếm cứu nạn (CSAR).

Phi đội CH-53K sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2023 đến năm 2024.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com